“ไอซ์” พรั่งพรูความในใจหลังสูญเสีย “พ่อค่อม” ให้คำมั่นจะดูแลแม่-น้องๆ ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

2021-05-04 11:00:19

“ไอซ์” พรั่งพรูความในใจหลังสูญเสีย “พ่อค่อม” ให้คำมั่นจะดูแลแม่-น้องๆ ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

Advertisement

 
ท่ามกลางความหนักหนาสาหัสยังมีความโชคดี มีมิตรภาพคอยห่วงใย “ไอซ์ ณพัชรินทร์” เปิดความในใจ “เข้าใจและยอมรับ” หลังสูญเสีย “พ่อค่อม” พร้อมให้คำมั่นจะดูแลแม่-น้อง ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลังจากที่คุณพ่อสุดที่รักอย่าง “ค่อม ชวนชื่น” ด่วนจากไปกะทันหันด้วยโรคโควิด-19 เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา ลูกสาวคนโตอย่าง “ไอซ์ ณพัชรินทร์” ที่ต้องวิ่งวุ่นทำหน้าที่แทนแม่และครอบครัว เป็นธุระจัดการงานศพของคุณพ่อ ก็เพิ่งจะได้กลั่นกรองความรู้สึกหลังสูญเสียคุณพ่อสุดที่รักอย่างไม่มีวันกลับเป็นครั้งแรก โดยเมื่อวานนี้ (3 พ.ค. 2564) สาวไอซ์ก็ได้เปิดความในใจในเชิงว่า การด่วนจากไปของคุณพ่อในครั้งนี้ เปรียบดั่งฟ้าผ่าลงกลางใจ แต่ทว่าท่ามกลางความหนักหนาสาหัสและความโชคร้ายของครอบครัวในครั้งนี้นั้น ก็ยังมีความโชคดีที่ทำให้ได้เห็นมิตรภาพดีๆ จากทุกคนที่คอยช่วยเหลือ-ห่วงใย พร้อมกันนี้ก็ยังให้คำมั่นเพื่อเป็นการตอบแทนพ่อค่อม ด้วยการดูแลแม่ และน้องๆ ให้ดีที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้


ซึ่ง “ไอซ์ ณพัชรินทร์” ก็ได้ระบุข้อความร่ายยาวผ่านอินสตาแกรมไว้ว่า...

“"การเข้าใจและยอมรับ" ในจุดนี้มันหนักหนาสาหัสมาก แต่ในความโชคร้ายของครอบครัวพวกเรา ก็ยังมีความโชคดีมากๆ ที่ได้เห็นมิตรภาพดีๆ มีคนที่ห่วงใย และอยู่ข้างครอบครัวพวกเราในยามคับขัน มันคือช่วงเวลาที่พวกเราต้องการกำลังกาย และกำลังใจที่จะผลักดันให้ตัวเอง เข้มแข็ง และเดินหน้าต่อไปให้ได้เพื่อคนที่เรารัก
ถึงแม้จะร้องไห้ อ้อนวอนเท่าไหร่ มันก็คงเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้

ใจมันคิดทำไมเราต้องเจออะไรแบบนี้ โชคชะตาเล่นตลกอะไรกับครอบครัวเรา มันเหมือนฟ้าผ่าลงกลางหัวใจ ใจแตกสลาย


เหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้เห็นและเข้าใจถึงสัจธรรมของชีวิต บททดสอบที่ทำให้โตขึ้น มีเหตุผลมากขึ้น และเปลี่ยนตัวไอซ์หลายๆ อย่าง ชัดเจนที่สุด คือ ทัศนคติการใช้ชีวิต เราไม่รู้เลยว่าเวลาของแต่ละคนเหลืออยู่เท่าไร ไม่รู้เลยว่าจะได้อยู่กับคนที่เรารักได้นานแบบที่เราคาดหวังไว้มั้ย ไม่รู้ว่าวันสุดท้ายของชีวิตจะจบลงวันไหน

สิ่งที่ทำได้ ตอนนี้ คือ ตอบแทนพ่อ ดูแลแม่ และน้องๆ ให้ดีที่สุดเท่าที่ไอซ์จะทำได้ ขอบคุณทุกๆ ท่านที่รักคุณพ่อค่อม และขอบคุณทุกๆ ข้อความอีกครั้งนะคะ ไอซ์อ่านทุกข้อความแต่อาจจะไม่ได้ตอบทุกคน กำลังใจของทุกคนมีค่าสำหรับครอบครัวไอซ์มากจริงๆ

สุดท้าย ไอซ์อยากจะให้กำลังใจกับคนที่กำลังเจอเรื่องราวแบบไอซ์ สู้ๆนะคะ ทุกอย่างจะต้องดีขึ้น สู้ไปด้วยกันค่ะ ”


ซึ่งงานนี้ก็มีทั้งคนในวงการ-นอกวงการ ต่างพากันเข้ามาส่งกำลังใจให้กับสาวไอซ์และครอบครัวกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว


ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : ice_napatcharin