“โรส ศิรินทิพย์” ตั้งคำถามเรื่องวัคซีน กว่าจะได้ฉีดทำไมต้องยุ่งยาก-วุ่นวาย ?

2021-05-03 14:10:05

“โรส ศิรินทิพย์” ตั้งคำถามเรื่องวัคซีน กว่าจะได้ฉีดทำไมต้องยุ่งยาก-วุ่นวาย ?

Advertisement

 
อีกหนึ่งเสียงที่สงสัย “โรส ศิรินทิพย์” พ้อไม่มีงาน-ไม่มีเงินจ่ายหนี้ ห่วงคนไม่มีจะกิน พร้อมตั้งคำถามการฉีดวัคซีน สิทธิที่พึงจะได้ทำไมต้องลงทะเบียนให้ยุ่งยาก-วุ่นวาย ?


เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบในช่วงที่โคววิด-19 กำลังระบาดหนัก สำหรับนักร้องสาวลุคเท่เสียงดี “โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์” ที่ล่าสุด (1 พ.ค. 2564) เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความเชิงพ้อบ่น หลังไร้งาน-ไม่มีเงินจ่ายหนี้รายเดือน ห่วงประชาชนคนที่ไม่มีจะกิน อีกทั้งยังไม่วายตั้งคำถามถึงการฉีดวัคซีน ซึ่งเป็นสิทธิที่หลายๆ คนควรจะได้รับแต่กลับต้องมาลงทะเบียนให้ยุ่งยาก-วุ่นวาย ซึ่งนักร้องสาวก็ได้ระบายความอัดอั้นพร้อมตั้งคำถามผ่านเฟซบุ๊ก “โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์” ว่า... 


“ช่วงนี้เราก็ไม่มีงาน เงินจะจ่ายหนี้รายเดือนจะเอาที่ไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่เรายังมีเพื่อนมีพี่มีแฟมๆ ที่คอยดูแลตลอดจนไม่เคยขาดสักมื้อ แต่คนทั่วไปอะ คนที่เค้าไม่ได้มีแฟนคลับมาช่วยอะ เค้าไม่มีไรกินแล้วให้เค้าทำไง ไปทำงานก็ไม่ได้ หรือถ้าต้องไปทำงานก็ต้องไปอย่างระแวงเพราะยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ทั้งๆ ที่ตอนนี้เมกาวัคซีนเค้าฉีดฟรีเค้าล้นตลาดแล้ว

ไฟเซอร์ก็ประกาศว่าพร้อมช่วยไทยแล้ว แต่เช้าเนี้ยจะสมัครฉีดวันซีนแอพก็ล่ม คือ ทำไมเราต้องสมัครอะไรยุ่งยาก ไปฉีดวัคซีนเข้าตัวเราไม่ใช่เหรอ ไม่ใช่ไปรับใส่ถุงมาฉีดเองแล้วเอาไปขายต่อทำกำไรได้ ควรเดินไปสถานพยาบาลแล้วฉีดได้เลยมั้ยอะ

หรือเหตุผลอะไรทำไมต้องให้ลงทะเบียนวุ่นวายมีใครทราบมั้ยคะ นี่คนฆ่าตัวตายไปเท่าไหร่แล้วเพราะไม่มีกิน เรารออะไรเหรอคะ มันไม่ควรเป็น Priority ที่พวกเราควรได้เหรอ ป.ล. edit นิดนึงเพราะเพิ่งรู้จากที่ได้ข้อมูลมาว่าสามารถไปลงทะเบียนที่โรงพยาบาล/สาธารณสุขใกล้บ้านได้ด้วย ดี แต่ก็ แหะ ไม่ควรไปโรงพยาบาลตอนนี้เนอะ”


ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : rosesirintip