“บอล” บริจาคเงินร่วมสู้สถานการณ์โควิด พร้อมอุทิศบุญกุศลให้ “พ่อค่อม”

2021-05-03 12:00:47

“บอล” บริจาคเงินร่วมสู้สถานการณ์โควิด พร้อมอุทิศบุญกุศลให้ “พ่อค่อม”

Advertisement

 
ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 “บอล เชิญยิ้ม” บริจาค 6 หมื่นให้ รพ.สงฆ์ – รพ. ด่านมะขามเตี้ย ซื้อเครื่องวัดออกซิเจน พร้อมอุทิศบุญกุศลให้ “พ่อค่อม”

หลังรักษาอาการโควิด-19 จนหายดีและได้ออกากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น นักแสดงตลกชื่อดัง “บอล เชิยยิ้ม” ก็ได้เผยโมเมนต์ทำบุญช่วยทีมบุคลากรทางการแพทย์อยู๋ไม่วายเว้ยเลยก็ว่าได้ อย่างเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ถือฤกษ์ดีวันคล้ายวันเกิดอายุ 42 ปี ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 ด้วยการบริจาคเงินสมทบทุนจำนวน 1 แสนบาท ให้กับ 5 โรงพยาบาล โรงพยาบาลละ 2 หมื่นบาทไปหมาดๆ

และล่าสุด (2 พ.ค. 2564) “บอล เชิญยิ้ม” ก็ได้ทำบุญกับทางโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคราวนี้เจ้าตัวก็ได้ควักเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ จำนวน 3 หมื่นบาท และให้โรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย อีก 3 หมื่นบาท สมทบทุนซื้อเครื่องวัดออกซิเจนในเลือด (O2sat) จำนวน 10 เครื่อง เพื่อใช้ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมกับอุทิศบุญกุศลให้ “พ่อค่อม ชวนชื่น” ที่จากไปด้วยโรคโควิด-19 เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

ซึ่งงานนี้หนุ่มบอลก็ได้เผยผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า... “ผมนาย ชัชชัย จำเนียรกุล ขอบริจาคเงินให้กับ โรงพยาบาลสงฆ์ร่วมกุศลในพระศาสนาครับ รวมถึง เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด (O2sat) จำนวน 10 เครื่อง ให้กับโรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในครั้งนี้ครับ #ขอผลบุญที่ลูกทำในครั้งนี้ อุทิศให้กับนาย อาคม ปรีดากุล (พ่อค่อม)” งานนี้ก็มีบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมวงการและแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมและอนุโมทนาบุญจำนวนมาก 


ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : ballyim_uri