"หญิงหน่อย"ขอเบี้ยเสี่ยงภัยให้ฮีโร่โควิด

2021-05-03 10:35:19

"หญิงหน่อย"ขอเบี้ยเสี่ยงภัยให้ฮีโร่โควิด

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์"ขอเบี้ยเสี่ยงภัยเพื่อเป็นกำลังใจให้กับฮีโร่โควิด ทั้งบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกสาขา อาสาสมัครประชาชน

ช็อกโควิดทุบสถิติตายพุ่ง 31 ราย ป่วย 2,041 ราย

อย่าเศร้านานพานจะป่วย !! "ลุงโน้ต" ยิงมุกพระสมเด็จพ่ายโควิด !

"ใหม่ สุคนธวา" ซื้อบ้านราคา 53 ล้าน ทดแทนพระคุณคุณพ่อ

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจ  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ระบุว่า  ขอเบี้ยเสี่ยงภัย เพื่อเป็นกำลังใจให้กับฮีโร่ตัวจริงของประชาชน ตลอด 2 สัปดาห์ผ่านมา หน่อยและทีมไทยสร้างไทย ได้ลงพื้นที่กันทุกวัน เช้าจรดเย็น จากการที่เราลงพื้นที่ทุกวันหน่อยได้เห็นคนทำงานหนัก ผู้อยู่เบื้องหลังมากมาย จึงอยากจะให้กำลังใจผู้คน ผู้เสียสละผู้เป็นฮีโร่ตัวจริง ของเราเหล่านี้อย่างยิ่งตั้งแต่ แพทย์ พยาบาล สหวิชาชีพ ที่ได้คุยด้วยเวลาหน่อยประสานส่งตัวผู้ป่วยไปโรงพยาบาล ตลอดจนเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แม้แต่เจ้าหน้าที่รถพยาบาล ภาพที่หน่อยเห็นและได้สัมผัส หน่อยเห็นอย่างแจ่มชัดว่า บุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข ทุกสาขา ทำงานหนัก ด้วยความเสียสละอย่างยิ่ง ถ้าไม่ได้ท่านเหล่านี้ สถานการณ์โควิดคงวิกฤตกว่านี้อีกมาก

อีกกลุ่มหนึ่งที่หน่อยอยากจะพูดถึง คือกลุ่มอาสาสมัครต่างๆ ตั้งแต่อาสาสมัครภาคประชาชน ทั้งอาสาสมัครสาธารณสุข (ซึ่งแต่เดิมในกรุงเทพฯไม่มี ช่วงหน่อยเป็น รมต.สาธารณสุข หน่อยเห็นในต่างจังหวัดทำได้ดี จึงเอามาทำในกรุงเทพฯด้วย) รวมทั้ง อปพร. ประธานและกรรมการชุมชน ถ้าไม่มีท่านเหล่านี้ ที่ช่วยเหลือดูแลผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อที่อยู่ที่บ้าน และคอยประสานงานกับหน่วยงานของรัฐ ก็คงจะมีคนเสียชีวิต หรือป่วยหนักที่บ้านอีกเยอะอีกกลุ่มที่ทำงานหนักมากในสายตาของหน่อยในช่วงนี้ คือ”อาสาสมัครของมูลนิธิ” ต่างๆ ถ้าไม่ได้ท่านเหล่านี้ ที่ทำงานเสี่ยงติดโรค เสี่ยงชีวิตรับ-ส่งผู้ป่วย คงจะมีผู้ป่วยติดอยู่กับบ้าน และต้องเสียชีวิตอีกมากมายทั้งหมดคือฮีโร่ตัวจริง ของคนไทยทุกคน ที่หน่อยอยากจะวิงวอนรัฐบาลให้ช่วยดูแลหัวใจของคนเหล่านี้ ที่เสียสละทำงานหนัก และเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สุด โดย 1.สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ทุกสาขาวิชาชีพ  เร่งจ่ายเบี้ยเสี่ยงภัย ที่ค้างท่อของเก่าที่ยังจ่ายให้ไม่ครบ ตั้งแต่การระบาด 2 รอบแรก ให้เพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัยในรอบนี้ เพราะทุกท่านทำงานหนักมากๆ และความเสี่ยงสูงมาก พิจารณาความดีความชอบให้ทุกท่านเป็นพิเศษในปีนี้ เราเพิ่มเตียงได้ แต่บุคลากรเพิ่มไม่ได้นะคะ ดังนั้นต้องดูแลหัวใจ ของเขาดีๆ 2.สำหรับอาสาสมัครประชาชน หรือ อสม. อสส. อปพร. ประธานและกรรมการชุมชน และอาสาสมัครของมูลนิธิต่างๆ รัฐควรดูแลและตอบแทนความเสียสละของเขาเหล่านี้ด้วยการอนุมัติเงินตอบแทน”ค่าเสี่ยงภัย”เป็นพิเศษ ให้กับทุกท่านที่ปฎิบัติงานช่วยกู้วิกฤตโควิดในครั้งนี้ด้วย เงินสำหรับเบี้ยเสี่ยงภัย ใช้ไม่เยอะเลย เทียบไม่ได้กับความเสียสละของผู้คนเหล่านี้ ขวัญกำลังใจของคนทำงานสำคัญที่สุดค่ะ ดิฉันขอวิงวอน ให้รัฐบาลช่วยดูแลหัวใจของฮีโรตัวจริง ของคนไทยทุกคนด้วยค่ะ

ขอบคุณเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan