ไม่อยากสูญเสียไปมากกว่านี้ "เบิ้ล ปทุมราช" ขอวัคซีนและประเทศที่ดีกว่านี้

2021-05-03 09:00:12

ไม่อยากสูญเสียไปมากกว่านี้ "เบิ้ล ปทุมราช" ขอวัคซีนและประเทศที่ดีกว่านี้

Advertisement

ไม่อยากสูญเสียไปมากกว่านี้ "เบิ้ล ปทุมราช" โพสต์ขอวัคซีนและประเทศที่ดีกว่านี้ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเห็นสภาพบ้านเมืองมีแต่ปัญหาปลายบานขนาดนี้ นักร้องลูกทุ่งหนุ่มคนดัง อย่าง "เบิ้ล ปทุมราช" แทบทนไม่ไหว ต้องออกมาเคลื่อนไหวอะไรบ้าง เผื่อเสียงดังๆ ดีๆ ของเขาจะส่งผ่านไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ที่ทำงานแก้ไขปัญหาชาติอยู่ในขณะนี้ ได้หันมาเห็นความจริงอันฟอนเฟะเละเป็นโจ๊ก ซึ่งเจ้าตัวได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ BLE PATUMRACH ว่า ‘ขอวัคซีน’ โดยข้อความที่เขาเขียนคือ
“ต้องให้รอและเห็นการสูญเสียอีกนานเท่าไหร่ ขอวัคซีน และ ประเทศที่ดีขึ้นกว่านี้ ให้พวกเราหน่อย ไม่ว่าชนชั้นไหน ล้วนต่างมีชีวิตที่สำคัญ”

พร้อมกันนั้นเขาก็ยังได้ทวีตอีกข้อความหนึ่งด้วยว่า

‘ที่ผ่านมารู้แล้วว่าแก้ไขปัญหาอะไรไม่ได้ ไม่เป็นไรเราอภัยให้ แต่ตอนนี้อยากรู้ว่าวัคซีนจะได้ตอนไหน ไม่อยากเห็นการสูญเสียไม่ว่าจะเป็นชนชั้นไหนก็ตาม’

ซึ่งการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ เจ้าตัวยังได้นำภาพข้อความไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมบอก ‘ได้โปรดทำอะไรให้รู้สึกดีขึ้นกว่านี้อีกหน่อย’


โดยหลังจากที่หนุ่ม "เบิ้ล" โพสต์ดข้อความทวีตลงไปก็ได้มีแฟนๆ เข้ามาบอกขอบคุณ พร้อมร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น

“ขอบคุณนะลูกที่ช่วยส่งกระบอกเสียงให้พวกเรา..ยากดีมีจนก้อคนไทยด้วยกันทั้งนั้น”, “ขอบคุณที่เป็นกระบอกเสียงนะเฮีย เราคนธรรมดาไม่มีเสียง ต่อให้ตะโกนให้ตาย เค้าก้อไม่ได้ยิน ตอนนี้คือ..อยากให้ผู้สูงอายุ, มีโรคประจำตัวได้รับวัคซีนนิ”, “ขอบคุณที่ออกมาเป็นอีกเสียง แทนประชาชนนะคะ” ฯลฯ