"ศปฉ.พปชร." ช่วย ปชช.ได้รับผลกระทบโควิด 98 ราย

2021-05-02 09:51:02

"ศปฉ.พปชร." ช่วย ปชช.ได้รับผลกระทบโควิด 98 ราย

Advertisement

โฆษก พปชร.เผย "ศปฉ.พปชร." รายงานผลการช่วยเหลือ ปชช.ได้รับผลกระทบจากโควิด 98 ราย ส่วนใหญ่อยู่ใน กทม. ระดมทีม ส.ส.ลงพื้นที่ทั่วไทยติดตามผลต่อเนื่อง

รวมเลขเด็ด 10 สำนัก งวดวันที่ 2 พ.ค.2564

"ไอซ์" ลูกสาว "น้าค่อม" พ้อบางแว๊บก็แอบคิดน้อยใจว่าทำไมฟ้าถึงเอาคนดีดีไปเร็วจัง

ตกเป็นข่าวหน้า 1 วิวาห์ฟ้าแลบ “ขวัญฤดี กลมกล่อม” เปลือยชีวิตรัก บัลลังก์นางเอกถล่ม

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 โฆษกพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (2 พ.ค. 2564) ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด (ศปฉ.พปชร.) ได้รายงานผลการดำเนินงานประสานความช่วยเหลือตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. – 1 พ.ค.2564 โดย ศปฉ.พปชร. ได้ประสานข้อมูลผู้ป่วยที่มีอาการติดเชื้อโควิด-19 และผู้ที่ไม่แสดงอาการ ให้เข้าถึงการบริการสาธารณสุข ได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที รวมไปถึงการติดตามผลการดำเนินการให้กับผู้ป่วย ที่ขอรับความช่วยเหลือด้านอื่น ๆ โดยล่าสุดได้รับเรื่องจากประชาชนพร้อมประสานงานเร่งด่วนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว จำนวน 98 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้คำขอความช่วยเหลือประชาชนผ่านศูนย์ ศปฉ.พปชร. แบ่งเป็น 1.ประสานส่งตัวผู้ป่วยเพื่อเข้ารับการรักษา ณ รพ.รัฐ-เอกชน รพ.สนาม และ Hospitel จำนวน 61 ราย 2.ประสานหน่วยคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อและติดตามผลตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวน 27 ราย และ 3.ประสานให้ความช่วยเหลือกรณีอื่น ๆ จำนวน 10 ราย


“ศปฉ.พปชร. เมื่อได้รับเรื่องต่าง ๆ จากภาคประชาชนแล้ว ก็ได้เร่งดำเนินการประสานไปยังสมาชิกพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ต่าง ๆ ให้ติดต่อประสานงาน ไปยังผู้ที่ร้องขอความช่วยเหลือในพื้นที่นั้นๆ ได้ทันท่วงที และตรงกับความต้องการของพี่น้องประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่ได้มีการประสานและสามารถจัดหาโรงพยาบาล เตียงสนาม Hospitel ได้ครบทุกเคสเร่งด่วน และอยู่ระหว่างติดตามความคืบหน้าในส่วนที่รอผลการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะมีการเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อสร้างความปลอดภัยด้านสุขภาพของครอบครัวและชุมชน โดยขณะนี้ประชาชนยังคงติดต่อเข้ามาต่อเนื่อง ซึ่งทางศูนย์พร้อมทำงานอย่างเต็มที่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการประสาน ให้ประชาชนคนไทยได้เข้าถึงระบบสาธารณสุขอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว” ดร.พัชรินทร์ กล่าว


โฆษก พปชร. กล่าวอีกว่า พรรคพลังประชารัฐ ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชน แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทุกท่าน ร่วมมือกันป้องกันและแก้ไขปัญหาไวรัสโควิด-19 ให้หมดสิ้นไปจากประเทศไทยโดยเร็ว พรรค และสมาชิกภาผู้แทนราษฎรทั่วประเทศ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ และให้บริการกับประชาชนในทุก ๆ พื้นที่ของประเทศ นอกจากนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเอง ยังได้ระดมความช่วยเหลือ ทั้งการมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ การมอบถุงยังชีพสำหรับผู้ที่กักตัว หรือได้รับผลกระทบ และการให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชน สำหรับการปฎิบัติการของศูนย์ช่วยเหลือ ศปฉ.พปชร. เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการสาธารณสุข สามารถประสานผ่านช่องทางดังนี้ 1.สายด่วนเบอร์ 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย 2.Inbox มายังเพจพรรคพลังประชารัฐ 3.ศูนย์ ศปฉ.พปชร.ทั้ง 10 ภาค พลังประชารัฐรวมใจ รวมไทยเป็นหนึ่งเดียว เดินหน้าช่วยเหลือประชาชนทุกพื้นที่ด้วยความห่วงใย เราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/