"กุลวลี"มอบสิ่งของ รพ.สนามช่วยผู้ป่วยโควิด

2021-05-01 10:44:38

"กุลวลี"มอบสิ่งของ รพ.สนามช่วยผู้ป่วยโควิด

Advertisement

"กุลวลี"ร่วมกับคณะสงฆ์มอบสิ่งของสนับสนุน รพ.สนาม จ.ราชบุรี ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) พร้อมด้วยคณะสงฆ์ นำโดยพระราชวัลภาจารย์  เจ้าอาวาสวัดหนองหอย  พระอารามหลวง เจ้าคณะอำเภอเมืองราชบุรี  นำ ตู้เย็น  ไมโครเวฟ พัดลม แอลกอฮอล์  น้ำดื่ม สิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับโรงพยาบาลสนาม จ.ราชบุรี ที่วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด 19 โดยมีนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รอง ผวจ.ราชบุรี และคณะแพทย์รับมอบ พร้อมตรวจเยี่ยมห้องพักภายในโรงพยาบาลสนามซึ่งมีการนำอุปกรณ์การใช้งานเข้ามาดำเนินการติดตั้ง เช่น สัญญาณไวไฟ กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์ต่างที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยโควิด –19 ที่จะเข้าพักรักษาในโรงพยาบาลสนาม ของวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี

นายวิสาห์ เปิดเผยว่า จ.ราชบุรีได้มีมาตรการเพิ่มเติมที่สำคัญ ทั้งเรื่องการบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยมีผลตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา และยังขอความร่วมมืองดออกนอกบ้านช่วงเวลา  23.00-04.00 น. ส่วนวันนี้ได้มีคำสั่งปิดสถานที่เพิ่มเติมที่เป็นพื้นที่เสี่ยง  และขอความร่วมประชาชนเพื่อทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ส่วนภาพรวมของราชบุรียังทรงตัวอยู่  ซึ่งจะต้องร่วมมือกันอย่างจริงจังในการงดกิจกรรมบางอย่างเพื่อลดจำนวนคนลง ในการลดความเสี่ยงของการเกิดการแพร่เชื้อโรค จะทำตามความจำเป็นเพื่อควบคุมโรคให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

พญ.ปาจรีย์  เปิดเผยว่า กรณีเกิดมีผู้เสียชีวิตนั้นโดยมาตรฐานแล้วจะมีการดำเนินการจัดการศพเบื้องต้น ต้องใส่ถุงพลาสติกซีล 2 ชั้น ปราศจากเชื้อ โดยห้ามแกะถุงออก  สามารถดำเนินการตามหลักประเพณีได้ยกเว้นการเปิดถุงพลาสติกเพื่อรดน้ำศพ  โดยให้ใส่ในโลงจัดการได้มีมาตรการดูแลทั้งหมด  แต่ละวัดสามารถทำพิธีศพได้ตามปกติ