พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญามีคำสั่งไม่ฟ้อง "ธนาธร" ปมถือหุ้นสื่อ ส่งความเห็นให้ ผบ.ตร.พิจารณาตามขั้นตอน นัดฟังคำสั่ง 25 พ.ค.
"อาร์ - เอื้อย" หย่อนภาพคู่แซ่บๆ พร้อมประกาศข่าวดี !! แฟนๆ ฮือฮามาก
"แมท ภีรนีย์" กับคำถามที่คาใจมาตั้งแต่จำความได้
เปิดไทม์ไลน์ 7 ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 อายุน้อยสุดหญิง 24 ปี
เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด พนักงานอัยการคดีอาญา 4 นัดฟังคำสั่งในคดีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้ต้องหาคดีฐานข้อหารู้อยู่แล้วว่าตนไม่มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง เนื่องจากขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ได้สมัครรับเลือกตั้งหรือทำหนังสือยินยอมให้พรรคการเมืองเสนอรายชื่อของตนเพื่อสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ อันเป็นการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 151 สืบเนื่องจากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่านายธนาธรถือครองหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ขณะลงสมัครรับเลือกตั้ง และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ดำเนินคดีอาญา โดยในวันนี้มีทนายความผู้รับมอบเดินทางมาศาล ขณะทางสำนักงานคดีอาญา 4 ได้เลื่อนฟังคำสั่งคดีนี้ออกไปเป็นวันที่ 25 พ.ค.เวลา 10.00 น. เนื่องจากกระบวนการยังไม่เสร็จสิ้น
นายอิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบมาว่า คดีนี้พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญามีคำสั่งไม่ฟ้อง นายธนาธร ตามที่พนักงานสอบสวนทำความเห็นมาตามขั้นตอน หลังจากนี้จะต้องส่งสำนวนสอบสวนพร้อมความเห็นของของอัยการให้ ผบ.ตร.ทำความเห็น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่าง ผบ.ตร.ทำความเห็นกลับมาว่า จะเห็นด้วยหรือเห็นแย้งกับความเห็นของอัยการ ถ้า ผบ.ตร.เห็นเเย้งมาว่าสมควรสั่งฟ้อง นายธนาธร ตามเดิม ก็ต้องส่งสำนวนให้อัยการสูงสุด (อสส.) ชี้ขาดตามกฎหมายในที่สุดแล้วจะเห็นควรสั่งฟ้อง นายธนาธร หรือไม่