ระทึกอุปกรณ์ติดตั้งทางเดินฉุกเฉินร่วงบน ถ.ศรีนครินทร์เจ็บ 1

2021-04-13 16:20:49

ระทึกอุปกรณ์ติดตั้งทางเดินฉุกเฉินร่วงบน ถ.ศรีนครินทร์เจ็บ 1

Advertisement

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯแจงอุปกรณ์ติดตั้งทางเดินฉุกเฉินร่วงลงบนถนนศรีนครินทร์ เหตุสายสลิงยกของขาด บาดเจ็บ 1 ราย  รฟม. สั่งหยุดการติดตั้งทั้งหมดไว้ก่อนให้วิศวกรที่ปรึกษาเข้าไปตรวจสอบ

"มนต์สิทธิ์"โชว์ลอตเตอรี่งวด 16 เม.ย.

"หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม" 6 นักษัตร ชะตาเปลี่ยนดีขึ้นถูกหวยปลดหนี้

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. เพจ FM91 Trafficpro โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า  13 เม.ย. 2564 เวลา 12.18 น. อุบัติเหตุเครนลูกรอกยกของ แนวก่อสร้าง ร่วงใส่รถจักรยานยนต์ที่สัญจร ถนนศรีนครินทร์ ซอย 1 ส่งผลให้คนขับบาดเจ็บ จนท.กู้ภัยระหว่างให้การช่วยเหลือ ปิดจราจรชั่วคราว

ด้าน ประชาสัมพันธ์โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯ ชี้แจงว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าวกรณีอุบัติเหตุอุปกรณ์ติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน ( Emergency Walkway ) ร่วงลงบนถนนศรีนครินทร์ ซอย 1 ซึ่งเป็นพื้นที่แนวก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว - สำโรง เมื่อเวลา 12.18 น. ของวันที่ 13 เม.ย. 2564 นั้น โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯ ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงจากการตรวจสอบเบื้องต้น ดังนี้ ทางบริษัท อีสเทิร์นบางกอก โมโนเรล จำกัด (EBM)ผู้รับสัมปทานโครงการฯได้นำอุปกรณ์สำหรับยกติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน (Emergency Walkway) ระหว่างคานทางวิ่ง (Guideway Beam) มาติดตั้งในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ แต่การติดตั้งยังไม่แล้วเสร็จ จึงได้ดำเนินการติดตั้งต่อไปอย่างต่อเนื่องให้แล้วเสร็จ ซึ่งขณะติดตั้งได้เกิดเหตุสายสลิงยกของขาด ทำให้เกิดแรงสะบัดส่งผลให้แขนเครนยกของร่วงหล่นลงบนถนนศรีนครินทร์ฝั่งขาออกและส่งผลให้มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่สัญจรผ่านมาได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทั้งนี้ ผู้รับสัมปทานฯได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว และโครงการฯ จะติดตามอาการและเยียวยาผู้เสียหายอย่างดีที่สุดต่อไป ทั้งนี้ ทางโครงการฯ ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) รับทราบ และ รฟม. ได้สั่งการให้โครงการฯ หยุดการดำเนินการเกี่ยวกับการติดตั้ง Emergency Walkway ทั้งหมดไว้ก่อน โดยจะให้วิศวกรที่ปรึกษา/ผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจสอบ รับรองยืนยันความปลอดภัย พร้อมทั้งแนวทางแก้ไขและป้องกันอุบัติเหตุให้เรียบร้อยก่อน จึงจะเริ่มงานต่อไปได้

ขอบคุณเพจ FM91 Trafficpro,เครดิตภาพ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ กรุงเทพฯ