"อนุทิน"ตอกกลับ "วิโรจน์"มีพรหมวิหารสี่บ้างนะ

2021-04-13 15:50:51

"อนุทิน"ตอกกลับ "วิโรจน์"มีพรหมวิหารสี่บ้างนะ

Advertisement

"อนุทิน"ตอกกลับ "วิโรจน์" นี่หรือผู้แทนปวงชนชาวไทย ด่านายกฯ ว่ารัฐมนตรี ตำหนิหมอและบุคลากรสาธารณสุขทำไปเถอะ แต่อย่าออกมาสมน้ำหน้าประชาชนที่เขาติดเชื้อเลย มีพรหมวิหารสี่บ้างนะ 

"หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม" 6 นักษัตร ชะตาเปลี่ยนดีขึ้นถูกหวยปลดหนี้

"มนต์สิทธิ์"โชว์ลอตเตอรี่งวด 16 เม.ย.

สลด! ไฟไหม้รถทัวร์อุดรธานี ผู้โดยสารดับ 5 ราย มีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 ราย

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้แชร์ข้อมูลจากทวิตเตอร์ของนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ทวีตข้อความว่า  "โคตรพีค  ทราบมาว่า คนที่ตามด่าผม และเถียงแทนรัฐบาลอยู่ตลอดว่า พล.อ.ประยุทธ์ และคุณอนุทิน บริหารวัคซีนดีแล้ว ควบคุมการระบาดดีอยู่แล้ว ปรากฏว่าเขาติดโควิด-19 ตอนนี้ กำลังโกลาหลกันทั้งบ้าน วุ่นวายกัน ทั้งบริษัท" พร้อมโพสต์ข้อความผ่านเพจ อนุทิน ชาญวีรกูล ระบุว่า โคตรพีค เรื่องอะไร ? ได้ข่าวคนติดโควิดแล้ว โคตรพีค? หัวใจทำด้วยอะไร ? นี่หรือผู้แทนปวงชนชาวไทย ?ด่านายกฯ ว่ารัฐมนตรี ตำหนิหมอและบุคลากรสาธารณสุข ทำไปเถอะแต่อย่าออกมาสมน้ำหน้าประชาชนที่เขาติดเชื้อเลย มีพรหมวิหารสี่บ้างนะ เป็นผู้แทนของคนน่ะ
 #กราบอกไม่ต้องกราบเท้า ดูน้อยลง


นายอนุทิน โพสต์ด้วยว่า วัคซีน sinovac มีประสิทธิภาพผลข้างเคียงน้อย ศ. ดร.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) แจ้งว่า ได้มีการรายงานผลการประเมินประสิทธิภาพทางคลินิก ระยะที่ 3 ของวัคซีนซิโนแวค จากประเทศบราซิล พบว่าวัคซีนสามารถป้องกันการเจ็บป่วยรุนแรงและป้องกันการเสียชีวิตได้ 100 เปอร์เซ็สชรต์ สามารถป้องกันการป่วยได้ 83.7 เปอร์เซ็นต์  และป้องกันการติดเชื้อได้ 50.7 เปอร์เซ็นต์  และมีความปลอดภัยสูงมาก ข้อมูลนี้ถือเป็นรายงานอย่างเป็นทางการแบบสมบูรณ์เป็นครั้งแรก ซึ่งเตรียมจะตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ โดยทำการทดสอบในบุคลากรทางการแพทย์ที่มีโอกาสสัมผัสผู้ติดเชื้อสูงมากจำนวนกว่า 10,000 คน และได้ติดตามผลจนสิ้นสุดระยะเวลาการประเมินข้อมูล ได้ผลที่สำคัญและชัดเจน คือ กลุ่มผู้ที่ได้รับวัคซีนไม่มีรายใดเลยที่มีอาการเจ็บป่วยรุนแรงหรือเสียชีวิตในเรื่องผลข้างเคียงจากวัคซีนนั้น คล้ายกับวัคซีนอื่นๆ ซึ่งมีผลข้างเคียงน้อยและไม่รุนแรง สรุปได้ว่า วัคซีนนี้สามารถป้องกันการเจ็บป่วยรุนแรงและป้องกันการเสียชีวิตได้ 100 เปอร์เซ็สต์ ป้องกันการเจ็บป่วยชนิดปานกลาง (ระดับ 3 ขึ้นไป) ได้ 83.7 ป้องกันการติดเชื้อได้ 50.7 เปอร์เซ็นต์ วัคซีนจะเริ่มมีผลป้องกันโรคได้ 2 สัปดาห์หลังฉีดเข็มแรก รวมทั้งการเพิ่มระยะห่างระหว่างเข็มที่หนึ่งและเข็มที่สองจากที่กำหนดไว้ 2 สัปดาห์ เพิ่มเป็นประมาณ 4 สัปดาห์ อาจจะกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้มากขึ้นอีก และการให้วัคซีนในคนที่มีอายุมากกว่า 60 ปี (ซึ่งในการทดสอบนี้ยังมีจำนวนไม่มากนัก) ให้ผลในการป้องกันโรคใกล้เคียงกับในคนอายุ 18-60 ปี)
ขอบคุณเพจ อนุทิน ชาญวีรกูล