กาฬสินธุ์พบสาวติดโควิดกินเลี้ยงวันเกิดเพื่อนสถานบันเทิง

2021-04-11 21:20:01

กาฬสินธุ์พบสาวติดโควิดกินเลี้ยงวันเกิดเพื่อนสถานบันเทิง

Advertisement

กาฬสินธุ์พบสาววัย 28 ปีติดเชื้อโควิด-19 ร่วมงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อนสถานบันเทิงมหาสารคาม

ตรวจรอบ 2 พบเชื้อ "นนท์ ธนนท์" ติดโควิด 19 พร้อมเผยไทม์ไลน์

ดราม่าแม่อุ้มลูก 10 เดือนติดโควิดไป รพ. 4 ที่ไม่มีใครรับ

“แจ๊ส ชวนชื่น” ติดเชื้อโควิด-19 พบมีไทม์ไลน์ร่วมงาน “บอล-โย” เมื่อ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ ชั้น 2 นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ และ นพ.ธนสิทธิ์ ไพรพงษ์ รอง ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โรคโควิด-19 กรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย โดยผู้ป่วยเป็นเพศหญิงอายุ 28 ปี เป็นชาว ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ประกอบธุรกิจส่วนตัว


นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนโรคพบว่าเมื่อวันที่ 6-7 เม.ย. 2564 หญิงสาววัย 28 ปี มีประวัติไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อนยังสถานบันเทิง ที่ จ.มหาสารคาม และวันที่ 8 เม.ย. 2564 เริ่มมีอาการไข้ จนวันที่ 9 เม.ย. 2564 รับทราบว่าเพื่อนเจ้าของวันเกิดติดเชื้อโควิด-19 จึงได้เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลสุทธาเวช จ.มหาสารคาม ก่อนจะเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ในเวลาต่อมา ส่วนไทม์ไลน์ที่หญิงสาวที่เดินทางไปตามสถานที่ต่างในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์นั้น จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 9 ราย ขณะนี้ได้รับการตรวจผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ทำการกักตัวและจะตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง ทั้งนี้ขอความร่วมมือชาว จ.กาฬสินธุ์ทุกคน เคร่งครัดในการป้องกันการติดเชื้อ ปฏิบัติตัวตามแนวทาง D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด.

นายทรงพล กล่าวอีกว่า สำหรับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 นี้นอกเหนือไปจากการเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด-19 ด้วยมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัดแล้ว ขอให้ประชาชนที่เดินทาง การใช้รถ ใช้ถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ให้ทุกคนระมัดระวัง มีสติ ไม่ประมาท เพื่อความปลอดภัย และมีความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้


ด้าน นพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นการระบาดระลอกที่ 3 ซึ่งการระบาดในระลอกล่าสุด พบว่านักวิชาการหลายคนระบุว่าเป็นสายพันธุ์อังกฤษมีความรุนแรง คือสามารถติดต่อกันได้ง่ายกว่าเท่าตัว โดยทาง จ.กาฬสินธุ์มีความพร้อมสำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 หากเกิดเหตุเร่งด่วน ณ วันนี้ จำนวน 30 - 140 เตียง หากเกิดสถานการณ์รุนแรง ก็สามารถสร้างโรงพยาบาลสนามได้ทันที