"พัชรินทร์"ชวน ปชช.ทำจิตอาสาออนไลน์ ระหว่างกักตัวช่วงโควิด

2021-04-11 11:59:30

"พัชรินทร์"ชวน ปชช.ทำจิตอาสาออนไลน์ ระหว่างกักตัวช่วงโควิด

Advertisement

"พัชรินทร์"อ่านหนังสือให้ผู้พิการทางสายตา ชวน ปชช.ทำจิตอาสาออนไลน์ ระหว่างกักตัวช่วงโควิด-19 หวังลดภาวะความเครียด แถมทำประโยชน์ให้สังคม พร้อมรณรงค์ยกการ์ดให้สูงอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 11 น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ชวนทำกิจกรรมจิตอาสาออนไลน์ ระหว่างกักตัวอยู่ที่บ้าน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งถือว่าเป็นการใช้เวลาว่างจากการอยู่บ้าน เพียงแค่มีโทรศัพท์ เครื่องเดียว ก็สามารถทำความดี ทำประโยชน์ให้กับสังคมได้ ผ่าน www.จิตอาสาออนไลน์.com ที่มีกิจกรรมซึ่งเป็นประโยชน์หลากหลาย แบ่งเป็นหมวดหมู่ เช่นหมวดผู้พิการ อย่างการอ่าน และพิมพ์หนังสือให้ผู้พิการทางสายตา การพิสูจน์อักษรหนังสือที่จะใช้พิมพ์อักษรเบลล์ หรือหมวดการศึกษา อย่างการจัด Podcast ทางการศึกษา ด้วยการอัดเสียงอัปโหลดลง YouTube เพื่อเป็นแหล่งความรู้ เป็นต้น


"อย่างวันนี้ ส้มเองได้มีโอกาส เข้าเว็ปจิตอาสาออนไลน์ เพื่อร่วมอ่านหนังสือให้ผู้พิการทางสายตา จึงอยากมาแบ่งปันผู้ที่กักตัวอยู่ที่บ้านในช่วงนี้ ที่บางคนอาจกำลังหากิจกรรมทำ และยังเป็นการลดภาวะความเครียดจากการกักตัว ซึ่งตนต้องขอขอบคุณ www.จิตอาสาออนไลน์.com ที่สร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เช่นนี้ออกมา และเป็นประโยชน์ต่อสังคมอีกด้วย " น.ส.พัชรินทร์ กล่าว

น.ส.พัชรินทร์ ยังรณรงค์ให้ประชาชนตั้งการ์ดให้สูงอีกครั้ง ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือทุกครั้งเมื่อสัมผัสจุดเสี่ยง เว้นระยะห่างทางสังคม ช่วยกันหยุดโรคโควิด-19 ด้วยความร่วมมือของพวกเราทุกคน