"หญิงหน่อย" นำทีม "ไทยสร้างไทย" ให้กำลังใจ ปชช.

2021-04-10 21:50:06

"หญิงหน่อย" นำทีม "ไทยสร้างไทย" ให้กำลังใจ ปชช.

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์"นำทีมพรรคไทยสร้างไทยให้กำลังใจ ปชช. สู้โควิด พร้อมแจกอุปกรณ์ป้องกัน ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อให้ชุมชนต่างๆใน กทม.

เฮี้ยนแน่แม่เอ๊ย !! "หมิว สิริลภัส" โพสต์เดือด ! ถ้าตายจะจองเวรรัฐบาลทุกคน โดยเฉพาะ...?

ไม่โทษใคร "โย ยศวดี" ติดโควิด-19

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง พบปะพี่น้องประชาชน ให้กำลังใจในยามที่ต้อง ฝ่าฟันสู้กับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการระบาดของโรคโควิด 19 โดยเฉพาะการทำมาหากินเศรษฐกิจปากท้อง ที่ได้รับความยากลำบากอย่างหนัก พร้อมพูดคุยทำความเข้าใจเรื่องโควิดสายพันธุ์ B.117 ที่เพิ่งเข้ามาระบาดในประเทศไทย ซึ่งสายพันธุ์นี้จะติดเชื้อง่าย และมีระยะฟักตัวนาน จึงขอให้พี่น้องประชาชนอย่าประมาทยังคงต้องสวมใส่แมสก์ หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง และได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือไปแจกให้ประชาชนไว้ป้องกันตนเองอีกด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวถึงโครงการรวมพลังสู้ภัยโควิดของพรรคไทยสร้างไทยว่า ขณะนี้ ได้ให้ตัวแทนของพรรคทุกเขต ออกรถพ่นยาฆ่าเชื้อโรค แจกหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ล้างมือทุกเขต ทุกวันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งรณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชนไม่ให้ประมาท นอกจากนี้ สำหรับการลงพื้นที่ ตนเองก็ถือโอกาสรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ว่าเชื้อโรคโควิดใหม่ติดต่อ และแพร่กระจายได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะวัยหนุ่มสาวอาจไม่แสดงอาการ แต่ผู้สูงอายุอาจแสดงอาการได้รุนแรงขึ้น จึงต้องป้องกันตนเองอย่างดี ตนจึงนำหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นของจำเป็นมาช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน เพื่อดูแลชุมชนให้มีความเข้มแข็ง และขอให้พี่น้องประชาชนมีสุขภาพแข็งแรงขอให้ทุกคนมีพลังกายพลังใจมีร่างกายที่เข้มแข็งและผ่านพ้นวิกฤตโควิดไปให้ได้


ต่อมาในช่วงบ่าย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้ไปร่วมงานแสงธรรมสัมพันธ์ปี 2564 ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากประชาชนผู้มาร่วมงาน โดยส่วนใหญ่จะเข้ามาสอบถามถึงการตั้งพรรคใหม่ว่าเสร็จเรียบร้อยหรือยัง เมื่อคุณหญิงแจ้งว่าเสร็จแล้วหลายคนก็เข้ามาขอใบสมัครเป็นสมาชิกกันอย่างคึกคัก


คุณหญิงสุดารัตน์ยืนยันว่า ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านมา 29 ปียังมุ่งมั่นทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนด้วยอุดมการณ์ที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ดังนั้นหากพี่น้องประชาชนมีสิ่งใดที่จะเรียกใช้ ก็สามารถเรียกใช้ได้ทันที หากมีปัญหาใดเกิดขึ้นในพื้นที่ก็ยังสามารถเรียกใช้ได้เหมือนที่ผ่านมา