"บิ๊กป้อม"เรียกประชุมใหญ่ พปชร. 18 เม.ย.จับตาเปลี่ยนแม่บ้านพรรคหรือไม่

2021-04-09 18:50:30

"บิ๊กป้อม"เรียกประชุมใหญ่ พปชร. 18 เม.ย.จับตาเปลี่ยนแม่บ้านพรรคหรือไม่

Advertisement

"บิ๊กป้อม"เรียกประชุมใหญ่ พปชร. 18 เม.ย. "4ช.-4ว." วัดขุมกำลังชิงเก้าอี้เลขาธิการพรรค  จับตาถอด  "อนุชา"ดัน "ธรรมนัส" แทนหรือไม่

“พิ้งค์พลอย” ประกาศติดโควิด-19 พร้อมไล่ไทม์ไลน์ 14 วัน

“แต้ว” บอกถ้ารอดคราวนี้ จะเปิดพรีออเดอร์เหรียญรุ่นวีรสตรีต้านโควิด

เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีหนังสือเรียกประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2564 ในวันที่ 18 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมรามา การ์เด้น ภายหลังจากคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคมีมติไปเมื่อ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ระเบียบวาระการประชุมประกอบด้วย 1.เรื่องที่ประธานแจ้งที่ประชุมทราบ 2.เรื่องรับรองรายงานการประชุม ครั้งที่ 2/2563 3.เรื่องเพื่อพิจารณา โดย 3.1รายงานการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปี 2563 3.2 รายงานงบการเงินของพรรค ประจำปี 2563 และระเบียบวาระที่4 เรื่องอื่นๆ ถ้ามี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่จับตาว่าการประชุมใหญ่ครั้งนี้ จะมีการพิจารณาบุคคลเข้ามาดำรงตำแหน่งใน กก.บห.แทนนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ที่ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกในคดีการชุมนุมกปปส. จนทำให้พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี และหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส. นอกจากนั้น ยังต้องจับตาว่าที่ประชุมใหญ่พรรคจะมีการพิจารณาเปลี่ยนแปลงบุคคลในตำแหน่งเลขาธิการพรรคจากนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไปเป็น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ หรือไม่ ท่ามกลางการวัดขุมกำลังกันระหว่าง “กลุ่ม 4ช. “ที่นำโดย ร.อ.ธรรมนัส นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง นางนฤมล ภิญโญสันวัฒน์ รมช.แรงงาน และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม กับ “กลุ่ม 4 ว. “ ที่นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายอนุชา และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน