พบเพื่อนเจ้าบ่าวร่วมงานแต่ง ติดเชื้อโควิดแล้ว 1 ราย

2021-04-09 12:05:01

พบเพื่อนเจ้าบ่าวร่วมงานแต่ง ติดเชื้อโควิดแล้ว 1 ราย

Advertisement

ผลการตรวจแขกงานแต่ง “เจ้าบ่าวติดเชื้อโควิด”กว่า 200 คน ที่ไปขอตรวจคัดกรอง เริ่มออกแล้ว เบื้องต้นมีเพื่อนเจ้าบ่าวติดเชื้อโควิด 1 รายแล้ว ส่วนแขกในงานรายอื่น เบื้องต้นมีผลเป็นลบ

วันที่ 9 เม.ย.64 หลังจากเพจ “นางรองบ้านเอ๋ง” อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้โพสต์ข้อความว่า “ใครที่ไปร่วมงานแต่งงานที่หอประชุมการเวก โรงเรียนนางรอง เมื่อวันเสาร์ที่ 3 เม.ย.2564 ให้กักตัวและไปหาเชื้อโควิดด้วยครับ เนื่องจากเจ้าบ่าวติดโควิด-19 (ได้ไปตรวจและพบเชื้อที่ จ.สระแก้ว) ขณะนี้ทางครอบครัวได้ไปตรวจหาเชื้อ และเข้าสู่การกักตัว และขออภัยแขกที่ไปร่วมงานทุกท่านด้วยครับ”

เจ้าบ่าวทำป่วนทั้งอำเภอ หลังจบงานแต่งหรู ตรวจพบติดเชื้อโควิด!

เปิดแล้ว! มอเตอร์เวย์ ลำตะคอง-โคราชโพสต์ดังกล่าวทำให้วันถัดมา แขกที่ไปร่วมงานแต่งทราบข่าว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม เนื่องจากเจ้าสาวเป็นลูกสาวของปลัดอำเภอเมืองนางรอง และเจ้าบ่าวเป็นนายร้อยตำรวจ ได้แห่ไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด มากกว่า 200 คน โดย รพ.นางรอง ได้ทำการแบ่งการคัดกรอง คือ ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงจำนวน 28 คน เสี่ยงต่ำ จำนวน 52 คน ส่วนที่เหลือคือผู้ที่อยู่ห่างจากรัศมีเจ้าบ่าวกับเจ้าสาว ให้คัดแยกออกโดยไม่ต้องตรวจ แต่ให้เฝ้าดูอาการและกักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน

ทั้งนี้ ในจำนวนผู้เสี่ยงสูง พบผู้ติดเชื้อแล้ว 1 ราย เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โดยเทศบาลนางรอง ได้ประกาศให้ผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับเพื่อนเจ้าบ่าว ให้ไปขอรับการตรวจได้ที่โดมเทศบาลเมืองนางรอง เป็นการด่วน