"ทิพานัน" เผยชาวบ้านปลื้ม"บิ๊กตู่"เร่งสร้างมอเตอร์เวย์ปางปะอิน-โคราชจนเสร็จ

2021-04-08 19:20:09

"ทิพานัน" เผยชาวบ้านปลื้ม"บิ๊กตู่"เร่งสร้างมอเตอร์เวย์ปางปะอิน-โคราชจนเสร็จ

Advertisement

"ทิพานัน" เผยชาวบ้านปลื้ม "บิ๊กตู่" เร่งสร้างมอเตอร์เวย์ปางปะอิน-โคราช ขึ้นอีสานจนเสร็จ หลังค้างมาหลายรัฐบาล พร้อมเปิดใช้บริการทันสงกรานต์นี้ ลดปัญหารถติดหนึบถนนมิตรภาพ 

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเดินทางสัญจรของพี่น้องประชาชนในช่วงวันหยุดยาวเนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ว่า ในวันนี้เริ่มมีพี่น้องประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขอให้ทุกท่านเดินทางอย่างปลอดภัย และเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ซึ่งสงกรานต์ปีนี้มีข่าวดีสำหรับพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางไปภาคอีสานผ่าน จ.นครราชสีมา เนื่องจากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยกรมทางหลวงได้เปิดให้บริการมอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน-โคราช ช่วง อ.ปากช่อง-อ.สีคิ้ว เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรเส้นทางสู่ภาคอีสานแล้ว โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเส้นทางไปเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า สำหรับโครงการมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช หรือ “โครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา” แม้จะเกิดกรมทางหลวงที่จัดทำแผนแม่บทตามมติ ครม.ปี 2540 แต่ผ่านรัฐบาลมาหลายยุคหลายสมัยแล้วไม่มีการดำเนินการอย่างจริงจังให้แล้วเสร็จ จนมาถึงรัฐบาล คสช. ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ มีวิสัยทัศน์สานต่อสิ่งที่ดี เล็งเห็นความสำคัญของโครงการ และประโยชน์ที่พี่น้องประชาชนจะได้รับ จึงนำแผนมาปัดฝุ่นพร้อมผลักดันอย่างเต็มที่ จนโครงการสามารถสำเร็จเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งภาพรวมโครงการมี 40 ตอน ระยะทาง 196 กิโลเมตร ปัจจุบันงานก่อสร้างโยธาอยู่ที่ 98% งานก่อสร้างระบบอยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าจะเปิดใช้งานเต็มรูปแบบได้ในปี 2566 ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วจะกระตุ้นเศรษฐกิจได้มาก ทั้งเรื่องการขนส่งและการท่องเที่ยวที่จะเกิดขึ้น

“จากการพบปะพี่น้องประชาชน ได้ฝากขอบคุณรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้เร่งสร้างทางด่วนมอเตอร์เส้นนี้ให้แล้วเสร็จเป็นจริงขึ้นมาได้ พร้อมเปิดทดลองเส้นทางได้ทันในช่วงสงกรานต์ เนื่องจากจะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบรถนนมิตรภาพที่มีปริมาณการจราจรหนาแน่น อย่างภาพที่เราจะเห็นที่มีการโพสต์ในโลกโซเชียลในทุกเทศกาล ก็จะช่วยให้สามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัยขึ้น” น.ส.ทิพานัน กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง