ภท.แจงไทม์ไลน์ "ศักดิ์สยาม" แพทย์จะเป็นผู้เปิดเผย ลั่นติดโรคไม่ใช่อาชญากรรม

2021-04-08 16:55:34

ภท.แจงไทม์ไลน์ "ศักดิ์สยาม" แพทย์จะเป็นผู้เปิดเผย ลั่นติดโรคไม่ใช่อาชญากรรม

Advertisement

ภท.ซัดสื่อบางสำนักจงใจเล่นงาน  "อนุทิน" แจงไทม์ไลน์ "ศักดิ์สยาม" ติดโควิด-19 เป็นเรื่องของผู้ป่วยกับแพทย์เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรค ลั่นการติดโรคไม่ใช่อาชญากรรม

วงในเผย "ท่าน" เที่ยวทองหล่อ กับ ส.ส. ไม่ผิด แต่ต้องยอมรับบอกไทม์ไลน์

"ชูวิทย์"แฉรองนายกฯก็ไปเที่ยวคลับดัง

2 สาวรุมโต้ "ชูวิทย์"เผยแพร่คลิปเก่า"คริสตัลคลับ"

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ชี้แจงถึงกรณี เพจเฟซบุ๊กของ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ และแกนนำ ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์  ได้โพสต์ข้อความเรียกร้องให้มีการเปิดไทม์ไลน์ของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ว่า การเปิดไทม์ไลน์ เป็นเรื่องระหว่างคนไข้กับแพทย์ เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรค เป็นหน้าที่ของแพทย์ เรื่องการสอบสวนโรค ซึ่งกรณีนี้ เจ้าตัวบอกแล้วว่าติดมาจากทีมงานหน้าห้อง ซึ่งทางทีมสอบสวนโรคจะไปดำเนินการตามกระบวนการต่อไป การติดโรคไม่ใช่อาชญากรรม

นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า ผู้ป่วยแอดมิดอยู่โรงพยาบาล จะให้ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์ จะเป็นไปได้อย่างไร เป็นเรื่องของแพทย์ที่จะเปิดเผย นอกจากนี้ ยังมี สื่อออนไลน์ พยายามนำภาพนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถอดแมสก์นั่งใกล้นายศักดิ์สยาม ระหว่างนั่งเป็นประธานในงานขึ้นสู่ปีที่ 13 พรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่สื่อบางสำนักต้องการบิดเบือนเหตุการณ์ นำความจริงเพียงครึ่งเดียวมานำเสนอว่าร้ายนายอนุทิน ถอดหน้ากากอนามัยตลอดพิธีการเจริญพระพุทธมนต์ ทั้งที่นายอนุทิน ถอนหน้ากากอนามัย เพื่อยกขวดน้ำขึ้นมาดื่ม เมื่อเสร็จแล้ว ก็นำหน้ากากอนามัยกลับมาใส่เหมือนเดิม ความพยายามขยายผล ให้ความจริงเพียงครึ่งเดียว หรือนำภาพๆ เดียวมาใช้ทำลายกันแบบนี้ สังคมรู้ว่าเขาทำเพราะเรื่องอะไร มีอะไรขัดแย้งทางการเมืองซ่อนอยู่หรือไม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง