"ธนกร"เผยนายกฯเตรียมเปิดมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช 7 เม.ย.

2021-04-06 08:37:42

"ธนกร"เผยนายกฯเตรียมเปิดมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช 7 เม.ย.

Advertisement

"ธนกร"โวประชาชนชื่นชมนายกฯ ลุยทำงานไม่สนม็อบ "จตุพร" เตรียมเปิดมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช 7 เม.ย.แก้ปัญหารถติดช่วงเทศกาลสงกรานต์ วอน "ศรีสุวรรณ"เข้าใจ ยืนยันประชาชนได้ประโยชน์

"ม.ล.ปิยาภัสร์" โชว์ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ

ฟาดซ้ำอีกรอบ !! "เบล" ลูกสาวบรรยิน ซัด "ดิว อริสรา" อีกระลอก

สวยแน่นๆ เปิดวาร์ปเผ็ชๆ "เบล บุษญา" เพื่อนเคยสนิท "ดิว อริสรา"

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สั่งคุมเข้มช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ให้แก่พี่น้องประชาชน เตรียมความพร้อมในการเปิดการท่องเที่ยวฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งนี้ ประชาชนชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ที่มุ่งทำงานให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ ท่ามกลางสถานการณ์การชุมชุมของกลุ่มนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. โดย พล.อ.ประยุทธ์ไม่ต้องการให้ประเทศหวนกลับไปสู่ความขัดแย้งอีก จึงทุ่มเททุกสรรพกำลังเร่งโครงการต่างๆ เพื่อพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ ในวันที่ 7 เม.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางไปเปิดโครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา ซึ่งเป็นทางหลวงพิเศษที่มีความสำคัญอีกเส้นทางหนึ่งที่สามารถแก้ปัญหาจราจรติดขัด โดยเฉพาะช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน โดยสามารถใช้เส้นทางนี้ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

นายธนกร กล่าวอีกว่า ทางหลวงพิเศษหมายเลข6 บางปะอิน-นครราชสีมา จะช่วยนำความเจริญมาสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่จะนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนในภูมิภาคให้ดีขึ้น เนื่องจากจะเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างฐานการผลิตและการส่งออกของประเทศไทยเข้ากับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจอินโดจีน ส่วนกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญ เตรียมยื่นให้ศาลระงับการเปิด เนื่องจากยังจ่ายค่าเวนคืนไม่ครบนั้น ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน กระทรวงคมนาคมต้องดำเนินการให้ถูกต้อง การเปิดเส้นทางดังกล่าวประชาชนได้ประโยชน์มาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลที่รถติดหนักมากทุกปี บริเวณช่วงถนนมิตรภาพบริเวณเขื่อนลำตะคอง หากเปิดมอเตอร์เวย์จะทำให้การเดินทางสะดวกรวดเร็ว พี่น้องประชาชนชาวอีสานจะได้เดินทางไปหาครอบครัวได้อย่างสะดวก ขอให้นายศรีสุวรรณเข้าใจด้วย