ฝ่ายปกครองชุมแพลุยตรวจ "โรงแรม-รีสอร์ท-หอพัก"

2021-04-05 22:40:26

ฝ่ายปกครองชุมแพลุยตรวจ "โรงแรม-รีสอร์ท-หอพัก"

Advertisement

ฝ่ายปกครองอำเภอชุมแพ ตรวจ "โรงแรม-รีสอร์ท-หอพัก" วันแรก นำร่องแค่ 3 แห่ง พบไม่มีใบอนุญาต 2 รอพิจารณาต่ออายุ 1 ให้เวลา 15 วันดำเนินการให้ถูกกฎหมาย

เพจหน่วยกู้ภัยแจงดราม่าปิดถนนทำไม?

ฟาดซ้ำอีกรอบ !! "เบล" ลูกสาวบรรยิน ซัด "ดิว อริสรา" อีกระลอก

ถูกกล่าวหาว่า "ดังแล้วแยกวง"..."บี พีระพัฒน์" ไม่ทน ขอเผยความจริงที่ไม่มีใครเคยรู้ !!


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้สั่งการให้นายสมคิด ชำนิกุล ปลัดอำเภอชุมแพ นำกำลัง เข้าตรวจสอบ โรงแรม รีสอร์ท หอพัก ในพื้นที่อำเภอชุมแพ ทั้งหมด ซึ่งในวันนี้ได้เข้าตรวจสอบ 3 แห่ง นำร่อง พบว่าไม่มีใบอนุญาต 2 แห่ง รอพิจารณาต่ออายุ 1 อีกแห่ง ก่อนทำบันทึกข้อตกลง แจ้งเตือนหากไม่ดำเนินการขอ/ต่อ ใบอนุญาตภายใน 15 วันจะดำเนินการทางกฎหมายทันที


นายสมคิด ชำนิกุล ปลัดอำเภอชุมแพ เปิดเผยว่า หลังสื่อมวลชนในพื้นที่ เสนอข่าว "ชาวชุมแพวอนหน่วยงานรัฐคุมเข้มโรงแรม รีสอร์ท ห้องพัก เน้นปฏิบัติตามกฎหมาย ใบอนุญาตต้องพร้อม ประเภทการเช่าพักรายวัน รายเดือนต้องชัดเจน ไม่ส่งเสริมการกระทำผิดกฎหมาย ยาเสพติด ค้ามนุษย์ และปัญหาเยาวชนเข้าใช้บริการ ซึ่งปัจจุบันยังมีให้เห็นในพื้นที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรกวดขัน กำชับดูแลสอดส่องในเรื่องนี้อย่างจริงจัง หากพบกระทำผิดกฎระเบียบ ไม่มีใบอนุญาต ใบอนุญาตขาดอายุ ควรสั่งปิด หรือมีคำสั่งดำเนินการให้ถูกต้อง ก่อนดำเนินกิจการ" ทางอำเภอไม่ได้นิ่งนอนใจ จะเร่งดำเนินการตรวจสอบโรงแรม รีสอร์ท หอพัก ทั้งหมดในพื้นที่ เพื่อให้ดำเนินการขอใบอนุญาตหรือต่อใบอนุญาตให้ถูกต้อง ซึ่งในพื้นที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงปัญหาอื่นๆเช่น ประเภทการเช่าพักรายวัน รายเดือนต้องชัดเจน ไม่ส่งเสริมการกระทำผิดกฎหมาย ยาเสพติด ค้ามนุษย์ และปัญหาเยาวชนเข้าใช้บริการอีกด้วย ซึ่งหลังจากเข้าตรวจในวันนี้ เบื้องต้นได้แจ้งว่ากล่าวตักเตือน หากไม่ดำเนินการขอ/ต่อใบอนุญาตภายใน 15 วันจะดำเนินการทางกฎหมายทันที