"ธนกร"เผยภาคเอกชนเชียร์นายกฯ เร่งคลอดคนละครึ่งเฟส3 กระตุ้น ศก.

2021-04-05 18:35:45

 "ธนกร"เผยภาคเอกชนเชียร์นายกฯ เร่งคลอดคนละครึ่งเฟส3 กระตุ้น ศก.

Advertisement

"ธนกร"เผยภาคเอกชนเชียร์นายกฯ เร่งคลอดคนละครึ่งเฟส3 กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่อง เสียดายบ้านเมืองกำลังฟื้นตัวต้องมาเจอการชุมนุมประท้วงซ้ำเติม

ฟาดซ้ำอีกรอบ !! "เบล" ลูกสาวบรรยิน ซัด "ดิว อริสรา" อีกระลอก

ถูกกล่าวหาว่า "ดังแล้วแยกวง"..."บี พีระพัฒน์" ไม่ทน ขอเผยความจริงที่ไม่มีใครเคยรู้ !!

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ ทำให้ภาคเอกชนออกมาสนับสนุนโครงการดังกล่าวของรัฐบาล ซึ่งโครงการคนละครึ่งทั้งเฟส1 เฟส 2 ข่วยเพิ่มรายได้ร้านค้ารายย่อย กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน จึงเป็นโครงการที่กระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี ทำให้ภาคเอกชนขอให้รัฐบาลเร่งออกโครงการคนละครึ่งเฟส 3 โดยเร็ว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ชดเชยรายได้ที่หายไปจากการท่องเที่ยว รวมไปถึงช่วยผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนฐานรากของประเทศที่ประสบปัญหาโควิด-19 อย่างไรก็ตาม รัฐบาลได้กระตุ้นเศรษฐกิจควบคู่ไปกับการฉีดวัคซีน เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศทางด้านการท่องเที่ยว เพราะฉนั้นสิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดำเนินการมาถือว่าถูกทางแล้ว ภาคเอกชนก็สนับสนุน ประชาชนก็เห็นด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า เสียดายที่ประเทศกำลังจะเดินไปสู่การฟื้นตัว แต่ต้องมาเจอปัญหาการชุมนุมประท้วงของกลุ่มนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. ที่ออกมาชุมนุมขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ การชุมนุมดังกล่าวจะสร้างความเสียหายให้กับประเทศเหมือนการชุมนุมในอดีต ตนไม่อยากเห็นการหวนกลับไปสู่ความขัดแย้งอีก บ้านเมืองเสียหายมามากแล้ว อยากเห็นความรักความสามัคคีของพี่น้องคนไทยทุกคน เพื่อที่จะผนึกกำลังฝ่าวิกฤติโควิด-19ในครั้งไปให้ได้ และการชุมนุมดังกล่าวก็เสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างมาก อยากจะวิงวอนทุกฝ่ายให้เห็นแก่ประเทศชาติและประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยสร้างความเสียหายให้กับประเทศ แต่ทำทุกอย่างให้ประเทศมีความก้าวหน้า ไม่เคยมีปัญหาการทุจริตคอร์รัปชัน ทำงานหนักเพื่อคนไทยทุกคน ไม่ควรจะมาขับไล่ท่าน อีก 2 ปีก็เลือกตั้งใหม่แล้ว ควรใช้เวลาตรงนี้ฟื้นฟูประเทศฝ่าวิกฤติโควิด-19