มิสเวิลด์ลาวคืนมงกุฎปมโกงอายุ

2021-04-05 10:00:55

มิสเวิลด์ลาวคืนมงกุฎปมโกงอายุ

Advertisement


นางสาวสุพาวะดี พงสะหวัน มอบมงกุฎเทพี “มิส เวิลด์ ลาว 2564” คืนให้กองจัดการประกวด ในกรุงเวียงจันทน์ เมื่อวันอาทิตย์ 4 วันหลังจากพิชิตตำแหน่ง หลังเกิดเรื่องอื้อฉาว เกี่ยวกับอายุที่แท้จริงของเธอ

รายงานของหนังสือพิมพ์ลาวเทียน ไทม์ส เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ระบุว่า น.ส.สุพาวะดีประกาศผ่านเฟซบุ๊กเพจส่วนตัว ข้อความว่า “ข้าพเจ้า น.ส.สุพาวะดี พงสะหวัน เทพี มิส เวิลด์ ลาว 2021 ขอมอบมงกุฎคืนให้กองจัดการประกวดในวันนี้ เนื่องจากไม่สามารถครองตำแหน่งได้อีกต่อไป และข้าพเจ้ายังไม่พร้อมที่จะตอบทุกคำถาม ในขณะนี้”พารากราฟที่ 2 เริ่มด้วยสติกเกอร์พนมมือไหว้ และการ์ตูนอิโมจิใบหน้าเศร้า พร้อมกับข้อความ “ข้าพเจ้าขออภัยเป็นอย่างสูง ต่อกองจัดการประกวด และคณะกรรมการผู้ตัดสินรางวัล ที่ได้มอบรางวัลให้แก่ข้าพเจ้า ข้าพเจ้าขอขอบใจประชาชนทุกๆ ท่าน ที่ได้ส่งข้อความสนับสนุนให้กำลังใจ”

น.ส.สุพาวะดีคว้าตำแหน่งเทพีรายการ “มิส เวิลด์ ลาว” ประจำปีล่าสุด จากการประกวดในกรุงเวียงจันทน์ เมื่อเย็นวันพุธ (31 มี.ค.) และได้สิทธิเป็นตัวแทนประเทศ ไปแข่งขันการประกวดระดับโลก รายการ “มิส เวิลด์ 2021”ที่เครือรัฐเปอร์โตริโก ในเดือน ธ.ค.ปลายปีนี้แต่หลังจากคว้ามงกุฎ มีการลักลอบเผยแพร่ภาพถ่าย บัตรประจำตัวประชาชนของ น.ส.สุพาวะดี ทางสื่อสังคม แสดงให้เห็นปีเกิดของเธอในบัตร ค.ศ. 1991 หรือ พ.ศ. 2534 ซึ่งหมายความว่าเธอมีอายุ 30 ปีแล้ว ขัดแย้งกับที่เธออ้างว่าอายุ 26 ปี ตอนที่กรอกใบสมัครเข้าประกวด

กฎของการประกวดรายการ “มิส เวิลด์” กำหนดเกณฑ์อายุสาวงามที่เข้าร่วมการประกวดไว้เคร่งครัด อยู่ที่ระหว่าง 17 – 26 ปี ในวันยื่นใบสมัคร (ซึ่งตามปกติจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือน จนถึงวันตัดสินรางวัลรอบสุดท้าย)

คาดกันว่า สาวงามที่คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 จะคว้ามงกุฎประจำปีนี้แทน.