บุกปล้นมหาเศรษฐีฝรั่งเศส “ตาปี”

2021-04-05 09:50:47

บุกปล้นมหาเศรษฐีฝรั่งเศส “ตาปี”

Advertisement


กลุ่มคนร้ายบุกปล้นทรัพย์ถึงห้องนอน ในบ้านพักคฤหาสน์ชานกรุงปารีส ของนายแบร์นาร์ด ตาปี มหาเศรษฐีชาวฝรั่งเศส อดีตเจ้าของบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬา “อาดิดาส” และทีมฟุตบอล “โอลิมปิก มาร์กเซย” ขณะกำลังนอนหลับอยู่กับนางโดมินิก ภรรยา โดยคนร้ายจับทั้งสองมัดด้วยสายไฟ และทุบตีทำร้าย ก่อนจะหลบหนีไปพร้อมกับทรัพย์สินมีค่าจำนวนหนึ่ง

ตาปีวัย 78 ปี ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงกิจกรรมชุมชนเมืองฝรั่งเศส ในช่วงสั้น ๆ ระหว่างปี พ.ศ. 2535 – 2536 นับเป็นมหาเศรษฐีคนเด่นดังระดับแถวหน้าคนหนึ่งของฝรั่งเศส และเกี่ยวพันกับคดีความทุจริตอื้อฉาวหลายคดี และเคยถูกจำคุกในเรือนจำนายกี จอฟฟรอย นายกเทศมนตรีเมืองกองส์-ลา-วิลล์ เผยว่า ตาปีและโดมินิก ภรรยาวัย 70 ปี กำลังนอนหลับ เมื่อชาย 4 คนเล็ดลอดผ่านหน่วยรักษาความปลอดภัย หน้าประตูคฤหาสน์ เข้าไปถึงตัวบ้านและห้องนอน เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.รุ่งสางวันอาทิตย์ (4 เม.ย.) โดยคนร้ายดึงกระชากผมนางโดมินิก เพื่อให้บอกที่ซ่อนทรัพย์สินมีค่า แต่เมื่อถูกปฏิเสธเธอและสามีถูกจับมัดด้วยสายไฟฟ้า และทุบตี โดยตาปีถูกทุบด้วยท่อนไม้ที่ศีรษะ ขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้

สุดท้ายกลุ่มคนร้ายลงมือค้นหาทรัพย์สิน และออกจากบ้านไป โดยทรัพย์สินที่ได้ไปประกอบด้วย นาฬิกาข้อมือหรู 2 เรือน รวมถึงยี่ห้อโรเล็กซ์ ฝังเพชร และตุ้มหู สร้อยคอ และแหวนนายโรดอล์ฟ ตาปี หลานชายของตาปี เผยต่อสื่อมวลชนว่า นางโดมินิกสามารถสลัดสายไฟที่มัดร่างได้ด้วยตนเอง และวิ่งออกไปยังบ้านเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน และโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ด้วยอาการบาดเจ็บถูกทุบตีหลายครั้งที่ใบหน้า ส่วนตาปีได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่ไม่ยอมไปโรงพยาบาล.


แท็กที่เกี่ยวข้อง