ศาลไม่ให้ประกันตัว "โตโต้" ผิด ม.112

2021-04-03 23:25:26

ศาลไม่ให้ประกันตัว "โตโต้" ผิด ม.112

Advertisement

ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ไม่ให้ “โตโต้” ประกันตัว ผิด ม.112 คุมเข้าเรือนจำ ท่ามกลางการคุมเข้มของ ตร.

รอยสักลับๆ เปิดให้ดูไม่ได้ "แพท พาวเวอร์แพท" ทำฝันสาวๆ พังทลาย !

ช็อก"ลูกชายเจ๊เกียว"ขี่ จยย.ตกคลองดับสลด

จากกรณีนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ อายุ 28 ปี หัวหน้าการ์ดกลุ่มวีโว่ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ ซ่องโจร ถูกตำรวจ สน.ประชาชื่น จับกุมเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ รัชโยธิน ศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว จนกระทั่งวันที่ 2 เม.ย. 2564 ตำรวจสภ.ยางตลาดอายัดตัว เพื่อส่งตัวมาดำเนินคดีของพนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์


ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปิยรัฐ  ถูกตำรวจ สภ.ยางตลาด ควบคุมตัวไปที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่บัลลังก์ 9 ศาลได้อ่านคำฟ้องซึ่งพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว และร้องขอให้ทำการฝากขัง หลังจากที่ศาลได้ไต่สวนเรียบร้อย ศาลได้มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว โดยยก 3 เหตุผล ตามข้อหาที่มีความผิดร้ายแรง ตาม ม.112 ที่เป็นการกระทำผิดลบหลู่สถาบันกษัตริย์, มีพฤติกรรมกระทำการเช่นนี้มาหลายครั้ง และเกรงว่าจะกระทำการซ้ำอีก และเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน จึงนำตัวไปฝากขังเพื่อรอการพิจารณาคดีต่อไป โดยไม่ให้ประกันตัว


ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ทำการควบคุมตัว นายปิยรัฐ ไปส่งเข้าไปที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างหนาแน่น และท่ามกลางทีมงานที่ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ทันทีที่ “โตโต้” เดินลงรถมาก็หันมาทักท้ายโบกมือกับทีมงานสามนิ้ว จากนั้นเดินก้มหน้าด้วยสีหน้าเรียบเฉยเข้าไปยังเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์


สำหรับคดีดังกล่าวผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 23 ม.ค.64 ที่ผ่านมา นายปิยรัฐได้นำป้ายสติ๊กเกอร์มีข้อความวิพากษ์วิจารณ์การจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาล พร้อมกับมีการใส่ข้อความที่เป็นการดูหมิ่นสถาบันลงในแผ่นป้ายดังกล่าวไปติดตามต้นไม้ เสาไฟ และซุ้มเฉลิมพระเกียรติกลางถนน ในพื้นที่ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมมีการนำไปโพสต์ลงในโซเซียลก่อนจะถูกออกหมายจับดังกล่าวแท็กที่เกี่ยวข้อง