ตร.คุมตัว "โตโต้" ฝากขังแจ้งข้อหาผิด ม.112

2021-04-03 14:15:28

ตร.คุมตัว "โตโต้" ฝากขังแจ้งข้อหาผิด ม.112

Advertisement

ตำรวจ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ คุมตัว "โตโต้"  หัวหน้ากลุ่มการ์ดวีโว่ ไปสอบปากคำเพิ่มเติม หลังอายัดตัวจาก สน.ประชาชื่น พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาผิด มาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพ์ เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์

ผู้ว่าฯกทม.เผยไฟไหม้บ้านกฤษดานครพังถล่มมีผู้เสียชีวิต 5 ราย

ช็อก"ลูกชายเจ๊เกียว"ขี่ จยย.ตกคลองดับสลด

รอยสักลับๆ เปิดให้ดูไม่ได้ "แพท พาวเวอร์แพท" ทำฝันสาวๆ พังทลาย !

อาลัย "ต้น ดับเพลิงนนทบุรี10 " วีรบุรุษนักดับเพลิง

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 3 เม.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาดได้สอบปากคำนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้ากลุ่มการ์ดวีโว่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอายัดตัวจาก สน.ประชาชื่น และคุมได้คุมตัวมาถึง สภ.ยางตลาด เมื่อประมาณ 06.00 น.ของเช้าวันนี้ โดยมี พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.ศิลปชัย พงศ์วัชรจินดา ผกก.สภ.ยางตลาด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองดูแลความเรียบร้อย


โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีมวลชนกลุ่มเพื่อนและกลุ่มการ์ดวีโว่จำนวนหนึ่ง นำเครื่องเสียงและป้ายผ้าเขียนข้อความไปติดตั้งพร้อมปราศรัยให้กำลังใจโตโต ท่ามกลางการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จำนวนกว่า 100 นาย ซึ่งได้มีการนำแผงเหล็กมากั้นรอบโรงพัก ไม่อนุญาตให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไป โดยเหตุการณ์เป็นไปด้วยความปกติ ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และดำเนินการทางเอกสารส่งมอบตัวแล้วเสร็จก่อนนำไปฝากขังที่ศาล จ.กาฬสินธุ์ โดยแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันหมิ่นประมาทดูหมิ่นพระมหากษัตริย์ ป.อ. มาตรา 112 และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆอันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(3)


ด้านนายทวิปัชญ์ ปัญญามี ทนายความของนายปิยรัฐ  กล่าวว่า หลังนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำกลุ่มการ์ดวีโว่ ถูกนำตัวมาสอบปากคำ ที่ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นั้น ทราบว่าพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันหมิ่นประมาทดูหมิ่นพระมหากษัตริย์ ป.อ. มาตรา 112 และ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆอันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(3) โดยโตโต้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะที่ทางทนายความจะได้ยื่นคัดค้านการออกหมายจับ ยื่นขอประกันและขอปล่อยตัวชั่วคราวตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะอนุญาตหรือไม่
แท็กที่เกี่ยวข้อง