พายุฤดูร้อนพัดถล่มซุ้มอาหาร-บ้านเรือนพังเสียหาย

2021-04-02 11:05:26

พายุฤดูร้อนพัดถล่มซุ้มอาหาร-บ้านเรือนพังเสียหาย

Advertisement

พายุฤดูร้อนถล่มซุ้มอาหารร้านหมูหัน ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวแก่งกะเบา อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหารเสียหายกว่า 20 ซุ้ม รีสอร์ต และบ้านเรือนราษฎรกว่า 10 หลังคาเรือนได้รับความเสียหาย

วันที่ 2 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสถานท่องเที่ยวแก่งกะเบา บ้านนาแกน้อย ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ได้เกิดลมกรรโชกแรงนานเกือบ 1 ชั่วโมง ส่งผลทำให้ซุ้มอาหารของร้านหมูหันแก่งกะเบากว่า 20 ซุ้มเสียหาย รีสอร์ต และบ้านเรือนราษฎรที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน โดยเฉพาะที่บ้านนาแกน้อย จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนถูกลมพายุพัดเสียหาย นอกจากนี้ ลมพายุยังได้พัดต้นไม้หักโค่นกระจัดกระจายทั่วบริเวณอีกจำนวนมาก บางส่วนหักพาดสายไฟฟ้าจนทำให้เกิดไฟดับนานหลายชั่วโมง ล่าสุดทางนายไชยบัญชา ว่องไว กำนันตำบลป่งขาม ได้เร่งออกสำรวจความเสียหายที่แน่ชัด เพื่อรายงานความเสียหายไปยังทางอำเภอ เพื่อให้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือทางระเบียบของทางราชการต่อไป

สำหรับความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนหลายพื้นที่ และมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงด้วยแท็กที่เกี่ยวข้อง