“ดีเจเป้” ตรวจพบจอประสาทตาฉีกขาด เลือดออกเต็มตา ต้องผ่าตัดด่วน !

2021-04-01 10:30:42

“ดีเจเป้” ตรวจพบจอประสาทตาฉีกขาด เลือดออกเต็มตา ต้องผ่าตัดด่วน !

Advertisement

 
จัดรายการอยู่ดีๆ ก็เริ่มมองไม่เห็น “ดีเจเป้ วิศวะ” เผยบันทึกอาการป่วย หลังตรวจพบจอประสาทตาฉีกขาด เลือดออกเต็มตา จนต้องผ่าตัดด่วน ด้านเพื่อนร่วมวงการ-แฟนๆ แห่ส่งกำลังใจล้นหลาม

เป็นการเล่าประสบการณ์การป่วยที่ทำเอาเหล่าคนบันเทิงและแฟนๆ แห่เป็นห่วงและให้กำลังใจดีเจคนดังอย่าง “เป้ วิศวะ กิจตันขจร” กันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว หลังจากที่เจ้าตัวได้ออกมาเผยอาการป่วยทางดวงตา ที่ตรวจพบว่าจอประสาทฉีกขาดเนื่องจากเลือดออกเต็มตา หลังมีอาการมีเห็นเงาดำในตาซ้าย ก่อนจะเห็นเป็นจุดดำเล็กๆ กระจายเต็มตาจนต้องรีบเข้าพบแพทย์เป็นการด่วน

นับถอยหลัง 14 วัน “เวียร์” ปล่อยภาพกักตัวเหงาๆ หลังถึงออสเตรเลีย 

“เค วัฒนา” เขียนการ์ดป้อนคำหวานซึ้งขอบคุณ “จั๊กจั่น” หลังจบมหากาพย์คนกุข่าว 

สุดจะทน ! “เบลล์” ออกโรงฟาดเกรียนอยากดัง ด่าหยาบ-เปรียบ “แทค” เป็นหมากินขี้ 

คล้ายตัดพ้อ ? “น้ำหวาน” บอกทำดีที่สุดแล้ว หลังอันฟอลโลว์ “ไฮโซแชมป์” 

โดยงานนี้ “ดีเจเป้” ก็ได้เขียนบันทึกเล่าอาการป่วยให้แฟนๆ ให้ทราบผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…

“#บันทึกของเป้ 1 วันพุธที่ 24 มี.ค. 2564 หลังจากหายจากท้องเสียมา3วัน ตื่นเช้าพร้อมมาจัดรายการตามปกติ เวลาประมาณ 9 โมงกว่าๆ เริ่มเห็นเงาดำในตาซ้ายชัดขึ้น 10โมงกว่าๆ ในระหว่างจัดรายการ ในตาซ้ายเห็นเป็นเส้นดำๆ หนาๆโทรติดต่อโรงพยาบาลจะเข้าไปตรวจดวงตา 11โมงกว่าๆ เริ่มมีจุดดำเล็กๆกระจายเต็มตา เที่ยงกว่าๆ จุดดำเล็กๆ มีเพิ่มมากขึ้น จัดรายการเสร็จ บ่ายโมงกว่า ถึงโรงพยาบาล เช็กสายตาเบื้องต้น เริ่มมองไม่เห็นตัวเลข และการชูนิ้วมือจากพยาบาล
เมื่อเข้าตรวจตากับคุณหมอ ชัยรัตน์ พบว่า จอประสาทตาฉีกขาด เนื่องจากเลือดออกเต็มตา ไม่สามารถยิงเลเซอร์รักษาได้ ต้องพักตาให้เลือดจางลง โดยกรอกตาให้น้อยที่สุด นั้นหมายความว่า ต้องหลับตาอยู่นิ่งๆ และนอนหัวสูง ส่วนวิธีรักษาอีกทางคือการผ่าตัด …ตัดสินใจพักตา รอยิงเลเซอร์รักษา ในช่วงที่พักรักษาดวงตา หัวหน้าพยาบาลโทรมาสอบถามอาการทุกวัน ซึ่งการมองเห็นดีขึ้น เลือดจางลง นัดตรวจทำการรักษา เสาร์ที่ 27 มีค 2564 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 #วันที่เป้ป่วย”
และต่อมาหลังจากที่ตรวจเบื้องต้นผ่านพ้นไป 3 วัน หนุ่มเป้ก็ได้อัพเดตอาการและการรักษาให้ได้ทราบอีกครั้งว่า…

“#บันทึกของเป้ 2 วันที่ 27 มีค 2564 พบหมอ ชัยรัตน์ ตรวจตาเพิ่มเติม พบว่า แผลใหญ่กว่าเดิม เนื่องจากน้ำในตาเซาะรอยแผล ไม่แนะนำให้ทำเลเซอร์ ซึ่งจะทำให้พื้นที่การมองเห็นแคบลงหลังทำ วิธีที่ดีที่สุดคือการผ่าตัดรักษา แต่จะนำพาให้เป็นต้อได้ในอนาคตดังนั้นถ้าจะผ่าตัดรักษาจอประสาทตาฉีกขาดก็ต้องผ่าต้อไปด้วย ... ตัดสินใจว่า ผ่าตัดรักษาครับ และผ่าตัดวันนี้เลย แผลจะได้ไม่ลุกลามใหญ่โตไปมากกว่านี้ คุณหมอส่งตัวให้ตรวจโควิดก่อน รอผล 2 ชั่วโมง ผลตรวจไม่มีเชื้อโควิด นั้นหมายความว่า อีก 2 ชั่วโมงพร้อมเข้าห้องผ่าตัด เพื่อทำการผ่าตัดรักษา ที่โรงพยาบาล พญาไท 2 #วันที่เป้ป่วย”

ซึ่งงานนี้ผลการผ่าตัดและอาการที่เกิดขึ้นจะผ่านพ้นไปด้วยดีอย่างไรนั้นก็ต้องรอให้ดีเจหนุ่มออกมาอัพเดตให้ได้ทราบกันอีกครั้ง ทั้งนี้ หลังจากที่ “ดีเจเป้” ได้เผยบันทึกอาการป่วยของตัวเองไปแล้วนั้นต่างก็มีบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการและแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจและอวยพรให้หายป่วยไวๆ กันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : djpae