รวบคนร้ายกระทืบหญิงเอเชียในนิวยอร์ก

2021-04-01 10:10:02

รวบคนร้ายกระทืบหญิงเอเชียในนิวยอร์ก

Advertisement


ผู้ต้องสงสัยชายผิวสี ที่ก่อเหตุทำร้ายหญิงสูงวัยชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ในเขตแมนฮัตตันของนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ถูกตำรวจตามจับตัวได้แล้ว และตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย จากสาเหตุความเกลียดชังเชื้อชาติ

แถลงการณ์ของสำนักงานตำรวจมหานครนิวยอร์ก หรือ เอ็นวายพีดี (New York Police Department : NYPD) ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าวันพุธ (31 มี.ค.) ตำรวจสามารถจับกุมชายผู้ต้องสงสัย ที่ปรากฏในคลิปกล้องวงจรผิด ก่อเหตุทำร้ายร่างกายหญิงสูงวัยชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียคนหนึ่ง บนฟุตบาทริมถนนสายที่ 43 ตะวันตก ในย่านมิดทาวน์ของเขตแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก ห่างจากจัตุรัสไทมส์สแควร์ เพียงไม่กี่ช่วงตึก เมื่อวันจันทร์ที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมาชายผู้ต้องสงสัยชื่อ นายแบรนดอน เอลเลียต อายุ 38 ปี ชาวอเมริกันผิวสี ในนครนิวยอร์ก ถูกตำรวจตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากสาเหตุความเกลียดชังทางด้านเชื้อชาติ หรืออาชญากรรมจากอคติ

ผู้เสียหายเป็นหญิงวัย 65 ปี ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ ถูกนายเอลเลียตตรงเข้าทำร้าย เตะเข้าที่ท้องจนเธอล้มลงไปกับกองพื้น แล้วยังตามไปกระทืบซ้ำที่ใบหน้าอีกหลายครั้ง พร้อมกับตะโกนถ้อยคำด่าหยาบคาย ในลักษณะต่อต้านคนเชื้อสายเอเชีย ก่อนจะเดินหนีไป โดยไม่มีใครเข้ามาห้าม หรือพยายามเข้าช่วยเหลือหญิงสูงวัยถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้ที่เกิดเหตุ และแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังรักษาอาการบาดเจ็บ จากการแถลงของโฆษกโรงพยาบาล

กล้องวงจรปิดของอาคารใกล้ที่เกิดเหตุ แสดงให้เห็นชาย 3 คน ซึ่งน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคาร ยืนมองดูเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ออกไปช่วยเหลือ หรือโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ซ้ำยังปิดประตูกระจก ได้ถูกบริษัทเจ้าของอาคารสั่งพักงาน และถูกตำรวจเรียกสอบปากคำด้วย.