ศานิตย์ งดออกความเห็น บึ้มหน้ากองสลากฯ เกี่ยวการเมืองหรือไม่?

2017-04-07 16:00:37

ศานิตย์ งดออกความเห็น บึ้มหน้ากองสลากฯ เกี่ยวการเมืองหรือไม่?

Advertisement

ศานิตย์ไม่ออกความเห็นระเบิดหน้ากองสลากเก่าเกี่ยวการเมืองหรือไม่ ระบุขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน เรียกประชุมคืบหน้าอีกรอบจันทร์นี้


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าเหตุระเบิด บริเวณหน้ากองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลาง เมื่อคืนวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลาง พนักงานสอบสวน และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าร่วมประชุม ซึ่งหลังใช้เวลาการประชุมกว่า 2 ชั่วโมง

พลตำรวจโทศานิตย์ ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการดำเนินการหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ โดยไม่ขอให้ความเห็นว่าเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ หรือเกี่ยวข้องกับเรื่องใดเนื่องจากต้องพิสูจน์ทราบให้ชัดเจน เพื่อป้องกันผลกระทบในวงกว้าง ซึ่งได้ให้เวลาพนักงานสอบสวนหาพยานหลักฐานอีก 2 วัน ก่อนจะเดินทางมาติดตามความคืบหน้าอีกครั้งในวันจันทร์ ที่10 เมษยนนี้
ส่วนกระแสข่าวว่า ระเบิดไม่ได้ถูกทิ้งในถังขยะ แต่พนักงานเก็บขยะของ กทม. เป็นผู้นำไปใส่ถังขยะที่เกิดเหตุนั้น พลตำรวจโทศานิตย์ระบุว่าอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบ เช่นเดียวกับการไล่ดูภาพวงจรปิดเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการไล่ดูอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องให้ระยะเวลาในการทำงานของเจ้าหน้าที่ เชื่อจะสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้


อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนมั่นใจในความปลอดภัยในช่วงเทศกาล เนื่องจากได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างเต็มกำลังในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมฝากประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตา กับเจ้าหน้าที่ ในการแจ้งเบาะแสการก่อเหตุ

แท็กที่เกี่ยวข้อง