หัวใจเกินร้อยเด็ก 13 โดดน้ำช่วยเพื่อนเสียชีวิต

2017-11-18 14:00:50

หัวใจเกินร้อยเด็ก 13 โดดน้ำช่วยเพื่อนเสียชีวิต

หัวใจเกินร้อย ด.ช. อายุ 13 ปี เห็นเพื่อน 2 คนกำลังจะจมน้ำ ตัดสินใจเข้าไปช่วย ทั้งที่ว่ายน้ำไม่เก่ง ทำให้ตัวเองจมน้ำเสียชีวิต แต่เพื่อนทั้ง 2 คน รอดมาได้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 พ.ย. พ.ต.ท.ไพรัตน์ รอดทอง รอง ผกก.สส.สภ.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งคนจมน้ำเสียชีวิตในแม่น้ำท่าจีน หน้าวัดเทียนดัด อ.สามพราน หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยทางน้ำ มูลนิธิปอเต็กตึ้ง เข้าช่วยเหลือผู้สูญหายใต้น้ำ ใช้เวลางมหา 20 นาที พบผู้เสียชีวิตจมอยู่ใต้น้ำ ห่างจากกำแพงรั้ววัดประมาณ 15 เมตร ทราบชื่อ คือ ด.ช.วิชัย แสงผลส่ง อายุ 13 ปี Advertisement
จากการสอบสวน นายชา อายุ 18 ปี และ นางสาวดรีม อายุ 15 ปี เล่าว่า ผู้ตายและพวกของตนทั้งหมด 10 คน ชวนกันมาเล่นน้ำท่าจีนที่หน้าวัดเทียนดัด ตั้งแต่ช่วงบ่ายๆ ก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 2 คนกำลังเล่นน้ำกัน น.ส.ดรีม ขี่หลังนายชา กำลังจะว่ายออกไปที่ทุ่นไม้ไผ่ แต่ไม่ไหวกำลังจะจมน้ำ ผู้ตายว่ายลงมาช่วย น.ส.ดรีม ทั้งที่ว่ายน้ำไม่แข็งแรง เพื่อนอีกคนว่ายลงมาช่วยนายชา แต่ผู้ตายกลับถูกน้ำพัดหายไป เพื่อนๆ พยายามหา แต่ก็หาไม่พบ จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ทางด้าน นางวิไล นามสพร อายุ 28 ปี แม่ของผู้ตาย เล่าว่า ลูกชายเรียนแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ปัจจุบันช่วยครอบครัวทำงานบ้าน บางวันก็ออกไปเที่ยวกับเพื่อน วันนี้ช่วงกลางวันลูกชายเข้ามาขอเงิน โดยบอกจะออกไปข้างนอกกับเพื่อน แต่ไม่ได้บอกไปไหน มารู้อีกทีก็เสียชีวิตแล้ว

Advertisement
เบื้องต้นมูลนิธินำศพผู้ตายส่งชันสูตรที่โรงพยาบาล ส่วนสาเหตุ จะต้องรอสอบปากคำผู้เพื่อนๆ ที่มาเล่นน้ำอีกครั้ง เพื่อประกอบผลการตรวจพิสูจน์ ก่อนสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง