ซุ่มยิงขาใหญ่เมืองตรัง“ปิ๊ก ก้าวร้าว” ดับคา จยย.

2017-11-17 18:00:21

ซุ่มยิงขาใหญ่เมืองตรัง“ปิ๊ก ก้าวร้าว” ดับคา จยย.

Advertisement

สางบัญชีแค้นซุ่มยิงถล่ม ขาใหญ่เมืองตรัง “ปิ๊ก ก้าวร้าว” ร่างพรุน ดับคารถจักรยานยนต์

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช รอง สว.(สอบสวน) อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว นำหน่วยพิสูจน์หลักฐานตรัง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรังเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ใกล้ประตูบ้านพบศพนายสัมพันธ์ สายันห์ ฉายา “ปิ๊ก ก้าวร้าว” อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต ศีรษะพิงอยู่กับฝาผนัง แผ่นหลังนอนราบทับอยู่กับสายไฟฟ้าที่มีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ ติดกับรถจักรยานยนต์ ตามร่างกายพบบาดแผลโดนยิงด้วยปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด เจาะเข้าที่แผ่นหลัง 5 นัด ทะลุสีข้างด้านซ้าย 1 นัด หน้าอกด้านขวา 2 นัด และฝังในร่าง 2 นัด
จากการสอบถามนางมณฑา สายันต์ อายุ 60 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ที่อยู่บ้านอีกหลังห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 80 เมตร ให้การว่า ลูกชายเป็นคนดุร้าย ก้าวร้าว เกเร มีเรื่องทะเลาะทำร้ายร่างกายชาวบ้านบ่อยครั้ง ตนเองยังเคยถูกตบตี ส่วนภรรยาและลูก 2 คนทนถูกทำร้ายไม่ไหว จนแยกทางกัน 5-6 ปี แล้ว ลูกชายจึงอาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง

นางมณฑา กล่าวต่อว่า ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็ไปมีเรื่องตบทำร้ายภรรยาชาวบ้านอีก และเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ลูกชายเคยถูกคนร้ายลอบยิงบาดเจ็บสาหัสมาครั้งหนึ่งแล้ว และได้แจ้งตำรวจว่าพี่ชายร่วมแท้ๆ 2 คน เป็นผู้ลอบยิงหวังฆ่า กระทั่งพี่ชายทั้งสองต้องสู้คดีจนพ้นมลทิน เนื่องจากเป็นการกล่าวหาแบบใส่ร้าย เพราะไม่มีพยานหลักฐานอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตั้งปมสังหารคงมาจากเรื่องความแค้นของคนร้าย อาจเป็นคนในพื้นที่ โกธรแค้นที่ผู้เสียชีวิตไปรังแกหรือทำร้ายจนสุดทนแล้ว ได้มาซุ่มดักรอล้างแค้น อยู่ในมุมมืดข้างบ้าน โดยคอยโอกาสที่ผู้เสียชีวิตขับรถจยย.กลับเข้าบ้าน กระหน่ำยิงจากข้างหลังแบบหมดโม่ ก่อนหลบหนีไปกับความมืดแบบเดินเท้า เพราะไม่ใครได้ยินเสียงยานพาหนะใด ๆ ทางตำรวจเร่งสืบสวนนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป