ชวนชมข้าวตอกฤาษีพรมกำมะหยี่ธรรมชาติ

2017-11-17 16:50:23

ชวนชมข้าวตอกฤาษีพรมกำมะหยี่ธรรมชาติ

Advertisement

เชียงใหม่ ชวนชมข้าวตอกฤาษี-พรมกำมะหยี่ธรรมชาติแห่งเดียวในเมืองไทย บนยอดยอดดอยอินทนนท์ ขณะที่อุณหภูมิตลอดทั้งสัปดาห์นี้ยอดดอยเฉลี่ย 8-10 องศาเซลเซียส


เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากยอดดอยอินทนนท์และจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายจุด ที่ธรรมชาติกำลังอยู่ในช่วงสมบูรณ์ที่สุดของปี อย่างเช่นเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ที่เต็มไปด้วยมอสและเฟิร์นหลายวงศ์ที่สวยงามน่าอัศจรรย์ราวกับฉากในภาพยนต์แฟนตาซีที่ไม่ได้พบเห็นกันทั่วไป ภายในเส้นทางมีสะพานไม้ให้เดินชมระยะทางเกือบ 300 เมตร อากาศหนาวเย็นสบาย ตลอดเส้นทางมีเฟิร์นสีเขียวเกาะตลอดแนวสะพาน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้าไปชมจนอดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรูปเก็บไว้ ไฮท์ไลท์ของเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา คือ ข้าวตอกฤาษี ที่ขณะนี้กำลังออกดอกสีแดงอวดสายตานักท่องเที่ยว ดูคล้ายพรมกำมะหยี่จากธรรมชาติที่ปูอยู่บนยอดดอย บนความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,500 เมตร โดยข้าวตอกฤาษีเป็นมอสที่พบเห็นได้ยาก จะพบขึ้นอยู่บนดอยอินทนนท์แห่งเดียวในประเทศไทย ในฤดูหนาวดอกจะเป็นสีแดง ส่วนฤดูฝน ดอกจะเป็นสีเขียวคล้ายพรมกำมะหยี่

สำหรับบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ยังคงคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันขึ้นไปสัมผัสกับอากาศหนาวและสวยงามทางธรรมชาติของป่าฝน ขณะที่อุณหภูมิตลอดทั้งสัปดาห์นี้ยอดดอยเฉลี่ย 8-10 องศาเซลเซียส เหมาะกับการท่องเที่ยวชมธรรมชาติเป็นอย่างมาก

แท็กที่เกี่ยวข้อง