ตร.คาด “หมอยอร์น”น่าจะเมากรึ๊บเหล้ากว่า 12 แก้ว(คลิป)

2017-11-17 14:30:31

ตร.คาด “หมอยอร์น”น่าจะเมากรึ๊บเหล้ากว่า 12 แก้ว(คลิป)


รอง ผบ.ตร.สอบเจ้าของร้านอาหาร "ปู่ ย่า ตา ยาย" ที่ “หมอยอร์น” ไปนั่งดื่มก่อนขับชน รปภ. จนบาดเจ็บสาหัส พบหิ้วสุราต่างประเทศไปเอง สั่งโซดา 4 ขวด น้ำแข็ง 2 ถัง อาหาร 1 อย่าง คาดใช้ผสมสุรากว่า 12 แก้ว น่าจะเมาสุรา

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 17 พ.ย. พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รองผกก.หัวหน้างานสอบสวน ร.ต.ท.สุวัฒน์ เสน่หา ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เดินทางมาที่ร้านอาหาร "ปู่ ย่า ตา ยาย" หมู่ที่ 4 ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพยา เพื่อสอบปากคำ น.ส.นฤมล หรือทราย ศรีดารานนท์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านอาหาร เกี่ยวกับคดี นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ที่เดินทางมาทานอาหารที่ร้านดังกล่าว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ย. ก่อนเกิดเหตุขับรถชนประตูกระทรวงสาธารณสุข และทับร่าง นายสมชาย ยามดี รปภ.กระทรวงสาธารณสุข ลากไปไกลกว่า 20 เมตร จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมีประเด็นว่าในช่วงเย็นวันเกิดเหตุ นพ.ยอร์น ดื่มสุราหรือไม่มากน้อยแค่ไหน

Advertisementพล.ต.อ.ดร.วิระชัย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพบว่าวันเกิดเหตุผู้ต้องหาได้เดินทางมากับเพื่อนหญิง รวม 2 คน และพบว่านำสุราต่างประเทศเข้ามาดื่มในร้านโดยสั่งโซดา 4 ขวด น้ำแข็ง 2 ถัง อาหาร 1 อย่าง จากการตรวจสอบพบว่าโซดา 1 ขวดสามารถผสมในแก้วได้ประมาณกว่า 3 แก้ว จึงคาดได้ว่า น.พ.ยอร์น ใช้โซดาผสมสุราไปมากกว่า 12 แก้ว ซึ่งผู้หญิงอาจจะดื่มไม่มาก จึงมั่นว่าจากปริมาณดังกล่าว นพ.ยอร์น น่าจะเมาสุรา ซึ่งสามารถนำสำนวนส่งให้อัยการเพิ่่ือฟ้องศาลได้เเลยนื่องจากถือว่าสำนวน พยานหลักฐาน ครบถ้วน เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน ตอนนี้อาการของผู้ได้รับบาดเจ็บต้องรอให้แพทย์ส่งเอกสารเกี่ยวกับอาการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น สำหรับผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ยืนยันว่าจะทำคดีอย่างตรงไปตรงมาให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง