พระเอกนักบุญ "หมาก" ขึ้นดอย บริจาคเครื่องทำน้ำดื่ม

2017-11-17 15:00:19

พระเอกนักบุญ "หมาก" ขึ้นดอย บริจาคเครื่องทำน้ำดื่ม

Advertisement

แม้จะใกล้เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าแต่พระเอกหนุ่ม "หมาก-ปริญ สุภารัตน์" ก็ยังคงเดินสายทำบุญที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ไปสร้างเครื่องทำน้ำดื่มในถิ่นทุรกันดาร อ.แม่ตื่น จ.เชียงใหม่ งานนี้เจอเจ้าตัวในงานเอ็กซ์คลูซีฟ ปาร์ตี้ "บอนชอน ชิค แชลเลนจ์ 2017" (BonChon Chick Challenge 2017) ณ ซีเคร็ต การ์เดน (นายเลิศ ปาร์ค เฮอริเทจ โฮม) เลยสอบถามถึงเรื่องนี้พร้อมอัพเดทงานบวชเจ้าตัวได้เผยว่า

ตอนนี้ก็พยายามท่องบทสวดให้หมดให้ครบครับ จริงๆ ก็ได้เยอะ อย่างที่บอกว่าการเตรียมงานก็ค่อนข้างพร้อมอยู่แล้ว คุยกับทางแฟนคลับเรียบร้อยหมดแล้วก็ไม่ค่อยกังวลอะไรค่อนข้างพร้อมแล้วครับ ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงลาบวชครับ จริงๆ ลามา 3 วันแล้ว ก็ไล่คิวไปเรื่อยๆ แล้วก็พยายามลองไม่กินข้าวเย็นเตรียมตัวก่อนบวชครับ

ช่วงก่อนบวชต้องระวังอะไรเป็นพิเศษไหม?คุณแม่ก็ไม่อยากให้ขับรถบ่อย ไม่อยากให้เดินทางเยอะ แต่เราก็อยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยครับ ไม่ได้มีอะไรอันตรายมากมาย ก็ระมัดระวังครับเอาแล้วแต่สะดวกมากกว่า

ไปบนดอยมาด้วย?
ไปทำบุญครับ ไปสร้างเครื่องทำน้ำดื่มให้น้องๆ ที่เชียงใหม่ครับ ถามว่าไปแก้เคล็ดอะไรไหมคือไม่ได้เป็นการแก้เคล็ดครับ พอดีเราตั้งใจไว้ทุกๆ ปีอยู่แล้วครับที่จะไปช่วยน้องๆ และเป็นช่วงใกล้บวชพอดี ก็เลยไปครับ ที่ผมเลือกที่นี่เพราะเพื่อนคุณแม่เป็นคุณครูอยู่ที่ อ.แม่ตื่น จ.เชียงใหม่ครับ แล้วเขาก็ติดต่อไปว่าต้องการความช่วยเหลืออะไร ซึ่งที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นอำเภอที่ไกลที่สุด ต้องขับรถไปประมาณ 4-5 ชม. กว่าคนเมืองจะเข้าไปถึง และเขาต้องการน้ำดื่ม เพราะน้ำดื่มที่นั่นไม่ค่อยถูกหลักอนามัยเท่าไหร่ เราเห็นว่าช่วยได้ก็เลยรวบรวมจากคนที่มีจิตศรัทธาจากเพื่อนคุณพ่อคุณแม่ และจากแฟนคลับของผมกับน้องคิมด้วย ก็อนุโมทนาบุญร่วมกันนะครับเป็นการทำบุญประจำปี?
เป็นการทำบุญประจำปีครับ

คิมไม่ได้ไปด้วยกัน?
เสียดายที่น้องไปไม่ได้ครับ เพราะติดงานจริงๆ แต่ดีใจที่เห็นน้องที่นั่นดีใจ ที่เขาได้มีน้ำบริโภค น้ำที่สะอาด ผมก็ช่วยเป็นกำลังใจให้น้องๆ เขาด้วย ก็ไปบอกว่าเราควรรักป่า รักธรรมชาติ รักท้องที่ของตัวเอง โตมาก็เป็นผู้ใหญ่ที่ดี ก็ไปปลูกฝังให้เขาโตมาเป็นคนดีครับ


แท็กที่เกี่ยวข้อง