ทอร์นาโดและพายุลูกเห็บถล่มสหรัฐ-จีน

2017-04-07 12:00:55

ทอร์นาโดและพายุลูกเห็บถล่มสหรัฐ-จีน

Advertisement

สภาพอากาศที่แปรปรวบส่งผลให้ทั้งสหรัฐและจีนต้องเผชิญกับทอร์นาโดและพายุลูกเห็บ รวมถึงกระแสลมแรง สร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ก่อให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ 


พายุกำลังแรง ก่อให้เกิดกระแสลมแรงและฝนห่าใหญ่บริเวณตะวันออกเฉียงใต้และในบางพื้นที่ช่วงตะวันตกกลางของสหรัฐ ซึ่งเป็นผลมาจากการพัดถล่มของทอร์นาโดหลายลูก เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว 2 ราย หนึ่งในนี้ เป็นเด็ก 1 ราย ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุต้นไม้หักโค่นใส่บ้านพัก ใกล้กับเมืองฟลอเรนซ์ รัฐเซาท์แคโรไลนา ทั้งอาคารพาณิชย์ บ้านเรือน ต้นไม้ และเสาร์ไฟฟ้าได้รับความเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ กระแสลมที่รุนแรงในทะเลสาบมิชิแกน ก่อให้เกิดกระแสคลื่นที่แปรปรวน เช่นเดียวกับที่ทะเล lakefront ในเมืองชิคาโก รัฐอิลินอยส์
ขณะเดียวกัน เกิดพายุลูกเห็บและฝนตกหนักในเมืองกุ้ยหยาง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดกุ้ยโจว สร้างความโกลาหลทั่วทั้งเมือง เมื่อช่วงดึกของวันพุธที่ผ่านมา ตัวเมืองมีน้ำท่วมขัง วัดระดับได้ 23 มิลิเมตรภายในหนึ่งชั่วโมง การจราจรติดขัด เป็นอัมพาต เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมกำลังไปจุดสำคัญต่างๆ เพื่อควบคุมการจราจรด้วยตัวเอง ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก นอกจากนี้ หน่วยงานภาครัฐทุกส่วนยังพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยระบายน้ำ และสร้างความมั่นใจว่าประชาชนในพื้นที่ทุกคนจะปลอดภัย


แท็กที่เกี่ยวข้อง