เจ้าของร้านอาหารแฉ"หมอยอร์น"หิ้วเหล้ามาเปิดก่อนขับรถชน รปภ.

2017-11-16 21:45:06

เจ้าของร้านอาหารแฉ"หมอยอร์น"หิ้วเหล้ามาเปิดก่อนขับรถชน รปภ.

Advertisement

เจ้าร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เผยก่อนเกิดเหตุขับรถชน รปภ.  "หมอยอร์น"นำสุรามาเปิดที่ร้านประมาณบ่าย 2-3 โมง สั่งแค่โซดา น้ำเปล่า ออกไปตอน 6 โมงเย็นไม่แสดงอาการเมา 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 16 พ.ย.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ น.ส.ทราย (นามสมมุติ) เจ้าของร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชื่อร้าน ปู่ ย่า ตา ยาย หมู่ที่ 4 ซอยบ้านไทรม้า ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี สอบถามเกี่ยวกับ นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศน์เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ที่เดินทางมาทานอาหารที่ร้านดังกล่าว เมื่อบ่ายวันที่ 10 พ.ย. ก่อนเกิดเหตุขับรถชนประตูกระทรวงสาธารณสุข และทับร่าง รปภ.ลากไปไกลกว่า 20 เมตรจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมีประเด็นว่าในช่วงบ่ายวันเกิดเหตุ นพ.ยอร์น ดื่มสุราหรือไม่ มากน้อยแค่ไหน


จากการสอบถาม น.ส.ทราย เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว ทราบว่าวันที่ 10 พ.ย.เวลาประมาณ 14.00-15.00 น. ชายที่ปรากฏในข่าวซึ่งตนจำหน้าได้ และทราบชื่อภายหลังว่าคือ นพ.ยอร์น ได้เดินทางมาทานอาหารที่ร้านกับผู้หญิงอีกหนึ่งคน อายุประมาณ 30-40 ปี แต่จำไม่ได้ว่ามีบุคคลอื่นมานั่งที่โต๊ะเพิ่มหรือไม่ ทั้งสองได้นั่งโต๊ะริมสุดติดแม่น้ำ และสั่งอาหารปกติ 3-4 อย่าง รวมทั้งสั่งโซดาและน้ำเปล่าอย่างละประมาณ 5-6 ขวด ซึ่งเขาได้นำสุรามาเองและมาเปิดที่ร้าน จากนั้นนั่งอยู่ประมาณ 3 ชม. ออกจากร้านไปประมาณ 18.00 น.คือท้องฟ้ามืดแล้ว ลักษณะของเขาก็ปกติดีไม่ได้แสดงอาการมึนเมา แต่ไม่ทราบว่าเขาขับรถยนต์อะไรมาและไปไหนต่อ สาเหตุที่จำได้เพราะเขามาบ่อยประมาณสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็จะมาทานอาหารและดื่มสุราบ้าง

แท็กที่เกี่ยวข้อง