รัสเซียจับแล้ว 8 เอี่ยวบึ้มเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

2017-04-07 12:00:47

รัสเซียจับแล้ว 8 เอี่ยวบึ้มเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

Advertisement

รัสเซียจับผู้ต้องสงสัยแล้ว 8 คน ในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดรถไฟใต้ดินในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แต่ก็ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ 


คณะสอบสวนรัสเซีย ยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีว่า สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 8 คน ฐานมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีรถไฟใต้ดินเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 14 คน รวมคนร้ายด้วย 1 คน โดยผู้ที่ถูกจับกุม อยู่ในกรุงมอสโก 6 คน และ 2 คนในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เกิดขึ้น 3 วันหลังเกิดเหตุ นอกจากนี้ ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถถอดสลักระเบิดได้ระหว่างการเข้าตรวจค้นที่แฟลตแห่งหนึ่งในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 
ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบในเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ที่ผ่านมา รถไฟและเครื่องบินโดยสารของรัสเซีย มักตกเป็นเป้าลอบวางระเบิดโจมตีโดยกลุ่มหัวรุนแรงทางศาสนา ซึ่งขณะนี้ มีประชาชนจำนวนมากที่ไปรบร่วมกับกลุ่มไอเอส 
ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย กล่าวว่า มีประชาชนระหว่าง 5,000-7,000 คน จากรัสเซียและประเทศในอดีตสหภาพโซเวียต กำลังต่อสู้ร่วมกับกลุ่มไอเอสและกลุ่มหัวรุนแรงอื่น ๆ ในซีเรีย ปูตินบอกด้วยว่า ภัยคุกคามจากไอเอสเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้กองทัพรัสเซีย ปฏิบัติการด้านการทหารในซีเรีย เพื่อสนับสนุนประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด

แท็กที่เกี่ยวข้อง