โคราชเตรียมติดตั้งไฟจราจรป้องกันอุบัติเหตุซ้ำรอย

2017-11-16 17:20:58

โคราชเตรียมติดตั้งไฟจราจรป้องกันอุบัติเหตุซ้ำรอย

แขวงทางหลวงนครราชสีมาเตรียมติดตั้งสัญญาณไฟจราจรป้องกันอุบัติเหตุซ้ำรอยรถบัสทัศนศึกษาพลิกคว่ำ

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ รพ.ด่านขุนทด นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด พร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจนักเรียนที่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถบัสทัศนศึกษาของ รร.บ้านหนองแซง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณถนนสีคิ้ว-ชัยภูมิ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัสส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา 15 ราย ในจำนวนนี้ 7 ราย บาดเจ็บสาหัสต้องเข้าผ่าตัดใหญ่ มีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ กระดูกสันหลัง เลือดออกในช่องท้อง เหลือพักรักษาตัวที่ รพ.ด่านขุนทด 9 ราย

นายไพฑูรย์ กล่าวว่า ภายหลังเกิดอุบัติเหตุ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา และ ผวจ.ชัยภูมิ ผู้ใหญ่ในกระทรวงศึกษาธิการ ได้มาเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือ โดยนัดประชุมหารืออย่างเร่งด่วน ให้จัดหางบประมาณในการติดตั้งสัญญาณไฟจราจร
ทางด้านแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ระบุว่า บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่เคยเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์บ่อยครั้ง ปัจจุบันได้บรรจุแผนขอติดตั้งสัญญาณไฟจราจร งบประมาณ 2 ล้านบาทไว้แล้ว ซึ่งต้องรองบประมาณในการติดตั้ง ทั้งนี้ได้ติดตั้งป้ายบอกเตือนตามกฎหมายจราจรไว้ทั่วบริเวณเป็นการช่วยป้องกันเบื้องต้น แต่ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่ปฏิบัติตามกฎหมายจราจร เช่น ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ฝ่าฝืนกฎหมายจราจรกลับรถในที่ห้ามกลับทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมา


แท็กที่เกี่ยวข้อง