คนร้ายทำเนียนช่วยงานวัดลักตู้บริจาค

2017-11-16 15:55:15

คนร้ายทำเนียนช่วยงานวัดลักตู้บริจาค

Advertisement

คนร้ายทำทีช่วยงานวัดนานนับเดือนก่อนแบกตู้บริจาคหนีหน้าตาเฉย กล้องวงจรปิดจับภาพชัด ตร.คลองหลวง เร่งตามตัวเมื่อวันที่ 16 พ.ย. ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายทำทีเป็นพลเมืองดีเข้ามาช่วยพระทำความสะอาดวัด ที่วัดเพิ่มทาน หมู่ที่ 4 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นานนับเดือน ก่อนจะเผยธาตุแท้แอบลักตู้รับบริจาคเงินของวัดแล้วหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาที่ให้ประชาชนมากราบไหว้พระพุทธรูปปางต่างๆ และทำบุญ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าใช้จ่ายทางวัด โดยพระธงชัย ภูริสีโล พระลูกวัด ชี้ให้ดูจุดที่คนร้าย ลักษณะคล้ายสาวประเภทสอง แต่งชุดยูนิฟอร์มของบริษัทแห่งหนึ่งเข้ามาทำทีเป็นพลเมืองดีช่วยเก็บกวาดเช็ดถูทำความสะอาดในศาลา ก่อนจะฉวยโอกาสยกตู้รับบริจาคซึ่งเป็นตู้ไม้สูงประมาณ 40 ซม.กว้าง 40 ซม.แล้วเดินหนีออกทางหลังวัดไป
พระธงชัย เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 13.28 น. ของวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่จำวัดอยู่ที่ศาลาได้มีชาวบ้านคนหนึ่งเข้ามาทำสะอาดศาลาโดยเป็นคนที่คุ้นหน้ากัน เนื่้องจากเข้ามาช่วยงานวัดเกือบ 1 เดือนแล้ว กระทั่งมาพบว่าตู้บริจาคหายไป 1 ใบ ภายในคาดว่ามีเงินสดประมาณ 1,000 บาท จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดูจึงพบว่า คนร้ายเป็นชาวบ้านที่เข้ามาช่วยงานวัดนั่นเองร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนีเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง