แจ้งจับอดีตการ์ด นปช.โกงเงิน 55 ล้าน

2017-11-16 16:00:12

แจ้งจับอดีตการ์ด นปช.โกงเงิน 55 ล้าน

Advertisement

กลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ แจ้งจับอดีตการ์ดคนสนิทแกนนำ นปช. หลังถูกโกงเงินรวมกว่า 55 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.กลุ่มผู้ได้รับความเสียหายอ้างว่า อดีตการ์ดคนสนิทแกนนำ นปช.คนหนึ่งและภรรยา ร่วมกันตั้งวงแชร์ลูกโซ่ฉ้อโกงประชาชนรวมมูลค่าความเสียหายกว่า 55 ล้านบาท ได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความ ที่ สน.คันนายาว ทั้งนี้มีผู้เสียหายกลุ่มแรกจำนวน 15 ราย จากผู้เสียหายทั้งหมดประมาณ 800 ราย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณกว่า 1 ล้านบาท เดินทางเข้าแจ้งความและคาดว่าจะมีผู้เสียหายรายอื่นๆทยอยเข้าแจ้งความเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

โดยหนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้มีเพื่อนชักชวนให้ร่วมเล่นแชร์ลูกโซ่ และชวนเข้ากลุ่มบ้านออมเงินเบิกบานใจในเพจเฟซบุ๊ก ที่มีสมาชิก 876 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ลงทุนไปและได้ผลตอบแทนกลับมาจริง สูงถึงร้อยละ 30 แต่ช่วงเดือนส.ค.ที่ผ่านมา กลับไม่ได้ผลตอบแทน จึงได้ติดต่อผ่านเฟซบุ๊กแต่ไม่ได้รับการตอบกลับ และได้สอบถามเพื่อนๆจึงรู้ว่าถูกหลอก


ขณะที่ก่อนหน้านี้อดีตการ์ดรายนีร้ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก โน้มน้าว อ้างว่ามีธุริกิจค้าข้าว น้ำตาล และทำข้าวต้มมัดส่งให้กับสายการบิน และมักพูดว่า "เราจะรวยไปด้วยกัน" ชักชวนให้มีผู้ร่วมลงทุนจึงทำให้มีผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก
ด้าน พ.ต.อ.สิงห์เดช ผู้กำกับ สน.คันนายาว ซึ่งเป็นคนรับเรื่องทุกข์ บอกว่า จะมีการดูข้อเท็จจริงว่าในคดีนี้เป็นการชักชวนให้มาลงทุนหรือเป็นกรณีแชร์ลูกโซ่ เพราะข้อมูลของผู้เสียหายยังไม่ตรงกัน และหากมีความผิดจริงจะมีการออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหา มาสอบปากคำ ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และนำไปสู่การออกหมายจับต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง