นายกฯสั่งช่วยเหลือเต็มที่รถบัสทัศนศึกษาคว่ำ

2017-11-16 15:15:56

นายกฯสั่งช่วยเหลือเต็มที่รถบัสทัศนศึกษาคว่ำ

Advertisement

นายกฯ แสดงความเสียใจกรณีรถบัสทัศนศึกษาประสบอุบัติเหตุที่โครราช กำชับแพทย์ พยาบาลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แนะสังคมรอรายชื่อ ครม.ใหม่อย่างเป็นทางการ อย่าวิจารณ์เกินควร

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ได้ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากกรณีที่รถบัสทัศนศึกษาของ รร.บ้านหนองแซง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ประสบอุบัติเหตุบริเวณถนนสีคิ้ว-ชัยภูมิ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ระหว่างเดินทางกลับจากการเข้าชมพระเมรุมาศ ณ ท้องสนามหลวง รวมทั้งรถรับส่งนักเรียน รร.หนองกรดพิทยาคม อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ที่ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนต้นไม้ที่ จ.พิจิตร และมีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่งทั้งนี้ได้กำชับให้แพทย์ พยาบาลช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ พร้อมกับอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บเดินทางกลับบ้าน

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้มอบเงิน จำนวน 300,000 บาท ให้กับสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 2 (สพป.ชัยภูมิ เขต 2) เพื่อนำไปช่วยเหลือครอบครับผู้ประสบอุบัติเหตุ ขณะเดียวกัน สพป.ชัยภูมิ เขต 2 ได้จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งขณะนี้มีผู้ร่วมบริจาคแล้วกว่า 200,000 บาท
โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ส่วนกระแสข่าวการปรับ ครม. นายกฯ ไม่อยากให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์กันจนเกินสมควร เพราะรายชื่อที่มีการเปิดเผยจากสื่อยังไม่ใช่ข้อเท็จจริง ยืนยันว่านายกรัฐมนตรีเป็นผู้พิจารณาหาผู้ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงานด้วยตนเอง จึงขอให้รอประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป