รวบ รปภ.เลียนแบบข่าวใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็ม

2017-11-16 15:25:12

รวบ รปภ.เลียนแบบข่าวใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็ม

Advertisement

ตร.พญาไท รวบตัว รปภ.ไซต์งานก่อสร้าง เจาะตู้เอทีเอ็มด้วยถังแก๊ส สารภาพเลียนแบบจากในข่าวเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. และตำรวจ สน.พญาไท แถลงจับกุมนายเฉลิมศักดิ์ หรือแซม รัตนศรี อายุ 27 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด อาชีพพนักงาน รปภ. พร้อมของกลาง ถังแก๊ส 1 ถัง ถังลม 1 ถัง อุปกรณ์ตัดเชื่อมโลหะ พร้อมสาย 1 ชุด ไฟแช็ก 1 อัน จับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยอินทามระ 29 แยก 4 ซอย 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.


พ.ต.อ.เสนิต กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 พ.ย. เวลาประมาณ 12.20 น. ตำรวจ สน.พญาไท ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเจาะทำลาย ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ หน้าโชว์รูมรถซูซุกิ (เดิม) ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบริเวณด้านหลังตู้เอทีเอ็มมีร่องรอยถูกเจาะและตัดกุญแจ ซึ่งคนร้ายพยายามจะงัดเอาทรัพย์สิน ใกล้กันพบอุปกรณ์ชุดตัดเชื่อมโลหะพร้อมถังแก๊ส วางอยู่บริเวณรั้วไซต์งานก่อสร้างใกล้กับตู้เอทีเอ็มที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุคาดว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ จะเป็นนายเฉลิมศักดิ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้ามาคุยกับช่างเชื่อมถึงวิธีการใช้แก๊สตัดเชื่อมเหล็ก และหลังเกิดเหตุได้หายตัวไป จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบเห็นนายเฉลิมศักดิ์ เดินเข้าไปในไซต์งานก่อสร้างใกล้กับที่เกิดเหตุ เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 13 พ.ย. และเดินออกจากไซต์งาน 05.30 น. ซึ่งไม่ใช่เวลาปฏิบัติงานของตน ทั้งยังมีท่าทีพิรุธต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปติดตามตัวนายเฉลิมชัยมาสอบถาม


นายเฉลิมศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุทำลายตู้เอทีเอ็มดังกล่าว โดยใช้ชุดเชื่อมพร้อมถังแก๊สภายในไซต์งานมาเจาะทำลายตู้เอทีเอ็ม สาเหตุที่ทำเพราะอยากได้เงินที่อยู่ด้านในตู้ เพื่อเป็นค่าเดินทางกลับบ้าน เพราะเพิ่งถูกไล่ออกเมื่อวันที่ 13 พ.ย. โดยเข้ามาทำงานเป็น รปภ.ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. เห็นคนมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มทุกวัน ประกอบกับเคยอ่านข่าวในหนังสือพิมพ์ว่ามีคนร้ายที่เคยก่อเหตุในลักษณะนี้ ใช้เวลาเพียง 10 นาที ก็สามารถนำเงินออกมาได้ จึงอยากทำบ้างจากการตรวจสอบประวัตินายเฉลิมชัย ปี 2554 เคยถูกจับคดีเสพยาเสพติด ท้องที่ สน.เพชรเกษม ปี 2558 ต้องโทษคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พื้นที่ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามลักทรัพย์โดยทำลายสิ่งกีดกั้น คุ้มครองทรัพย์ในเวลากลางคืน และทำให้เสียทรัพย์ นำตัวส่ง สน.พญาไท ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง