รถทัศนศึกษาคว่ำดับ 3 ครูโคม่าตับแตกไส้แตก

2017-11-16 00:40:42

รถทัศนศึกษาคว่ำดับ 3 ครูโคม่าตับแตกไส้แตก

Advertisement

คืบหน้ารถพาครูและนักเรียนชัยภูมิไปทัศนศึกษาประสบอุบัติเหตุที่โคราช ตาย 3 ศพ ครูโคม่า 2 ราย ตับแตกไส้แตก ต้องนำเข้าห้องผ่าตัดทันที 

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีรถบัสหมายเลขทะเบียน 30-0563 ขอนแก่น ซึ่งเป็นรถทัศนศึกษาของ รร.บ้านหนองแซง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ สังกัด สพป.ชัยภูมิ เขต 2 ซึ่งมีนักเรียนและครูนั่งมาเต็มคันรถเกิดอุบัติเหตุเสียหลักวิ่งข้ามเลนตกข้างทางที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตทันที3 ศพ บาดเจ็บจำนวนมาก ภายหลังเกิดเหตุ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ได้ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บที่ รพ.ด่านขุนทด พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางช่วยเหลือ


ทั้งนี้มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสต้องส่งต่อไปยัง รพ.มหาราชนครราชสีมา 10 ราย ซึ่งมีทั้งครูและนักเรียน ในจำนวนนี้อาการน่าเป็นห่วง 2 ราย คาดว่าเป็นครูที่มาด้วย คือ น.ส.มิ่งขวัญ มุ่งลือชา อายุ 35 ตับแตก และนางชลธิชา สร่างหญ้านาง อายุ 52 ปี ลำไส้แตก ต้องนตัวำเข้าห้องผ่าตัดโดยทันที ซึ่งขณะนี้คณะแพทย์กำลังให้การช่วยเหลือรักษาอย่างเต็มความสามารถ ส่วนยอดผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นทราบว่ามากับรถคันดังกล่าวจำนวน 57 ราย เสียชีวิต 3 ราย ที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย