รวบ"เสือเต้า"มือปืนระดับประเทศ

2017-11-15 21:45:26

รวบ"เสือเต้า"มือปืนระดับประเทศ

Advertisement

ตร.กองปราบบุกจับ"เสือเต้า"มือปืนระดับประเทศ ยิงถล่มกำนันใน จ.สงขลา ได้ตัวคารีสอร์ท หลังหลบหนีมานาน 3 ปี ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

เมื่อวันที่15 พ.ย. ตำรวจกองปราบปราม กองกำกับการ 6 พร้อมอาวุธครบมือเข้าปิดล้อมภายในรีสอร์ทชื่อในวางรีสอร์ท ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อจับกุม นายชาญชัย บริสุทธิ์ อายุ 37 ปี หรือ"เสือเต้า" มือปืนอันดับ 1 ตามบัญชีดำของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และอยู่ในบัญชีมือปืนระดับประเทศของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


การจับกุมครั้งนี้ตำรวจได้ติดตามความเคลื่อนไหวผู้ต้องหา และทราบว่าเข้ามาพักอยู่ ภายในห้องหมายเลข 7 ที่รีสอร์ทแห่งนี้ จึงเข้าปิดล้อม และเกลี้ยกล่อมให้นายชาญชัย ยอมมอบตัว เนื่องจากก่อนหน้านี้นายชาญชัยเคยประกาศว่าจะสู้ตายหากถูกตำรวจเข้าปิดล้อมจับกุม ทั้งนี้ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ10 นาที ผู้ต้องหาจึงยอมมอบตัว เบื้องต้นยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตำรวจคุมตัวดำเนินคดีต่อไป

จากการตรวจค้นในห้องพักพบว่ามีหญิงสาวอีก 1 ตรวจสอบพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืนขนาด .357 หัวระเบิด ถูกทิ้งอยู่ในโถส้วม 4 นัด และโทรศัพท์มือถือที่ถูกหักทำลายทิ้งไว้ในถังพักน้ำ พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ยี่ห้องฮอนด้าเวฟสีขาวดำ ซุกซ่อนทะเบียนหมายเลข กบล 595 สตูล ไว้ใต้เบาะ

สำหรับผู้ต้องหา มีหมายจับติดตัวอีก 7 หมายตั้งแต่ปี 2550-2558 ในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองปืนไม่มีทะเบียน และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยคดีที่อุกอาจที่สุดคือ เคยใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม นายสิทธิชัย ชุมอิน กำนัน ต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา เสียชีวิตพร้อม นายประสิทธิ์ ลิ่มจู้ สารวัตรกำนัน ลูกน้องคนสนิท เมื่อวันที่ 23 ส.ค.2556 ในพื้นที่สงขลาแท็กที่เกี่ยวข้อง