จับขายเข็มที่ระลึกปลอมย่านท่าพระจันทร์

2017-11-15 21:30:03

จับขายเข็มที่ระลึกปลอมย่านท่าพระจันทร์

Advertisement

ตร.จับเจ้าของร้านย่านท่าพระจันทร์ ลอบขายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีฯปลอม อ้างมีคนฝากขาย ไม่รู้เป็นของปลอม คุมตัวสอบสวนกองปราบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 พ.ย. พ.ต.ต.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ทหาร กอง สพบ.พล.1 รอ. กว่า 30 นาย ลงพื้นที่ตลาดพระท่าพระจันทร์ ข้าง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการจำหน่ายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ปลอมในราคาถูก

โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการเข้าตรวจร้านค้าทั้งหมด 3 ร้าน จากการตรวจค้นพบร้านที่มีการกระทำผิด 1 ร้าน ชื่อร้านเงินทอง มีนางทัศนีย์ หอจรัสกุล อายุ 65 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน โดยก่อนตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการล่อซื้อเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ
จากการสอบสวนนางทัศนีย์ อ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นเข็มปลอม มีคนจาก จ.ราชบุรี นำมาฝากขายโดยรับมาขายในราคาส่งเข็มละ 65 บาท และขายปลีก 120 บาท แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมเชื่อว่ามีการจัดทำบล็อกหล่อผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนางทัศนีย์ พร้อมของกลางสอบสวนต่อที่ บก.ป.สำหรับเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ได้มีการออกมาจำหน่ายรอบแรกเมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา จำนวน 40,000 ชุด โดยกำหนดราคาไว้เข็มละ 300 บาท และรอบที่ 2 มีการเปิดให้ประชาชนสั่งจอง ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ ในราคาเข็มละ 300 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.เป็นต้นไป และรับเข็มที่สั่งจองได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่สั่งจอง ประมาณ 30 วัน นับจากวันสั่งจองเท่านั้นแท็กที่เกี่ยวข้อง