เจ้าของฟาร์มไก่ชนระดม 1 ล้านมอบ “พี่ตูน”

2017-11-15 17:15:01

เจ้าของฟาร์มไก่ชนระดม 1 ล้านมอบ “พี่ตูน”

แขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ แจ้งผู้รับเหมาหยุดก่อสร้างถนนเพชรเกษมชั่วคราวต้อนรับ “พี่ตูน บอดี้สแลม” ขณะที่เจ้าของฟาร์มไก่ชนระดมทุน 1 ล้านบาทบาทมอบให้

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. นายสุพจน์ เสริมทรัพย์ หัวหน้าหมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกบนเส้นทางการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวเบตง – แม่สาย ของ “พี่ตูน บอดี้สแลม” ผ่านเส้นทางสายหลัก ถนนเพชรเกษมความยาว 220 กม.ตั้ง อ.บางสะพานน้อย ถึง อ.หัวหิน ระหว่างวันที่ 22 – 26 พ.ย. ล่าสุดนายอภิชาติ ชาญธัญกร ผอ.แขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) ได้ประสานงานกับบริษัทเอกชนผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างถนนเพชรเกษมช่วง อ.บางสะพาน – อ.เมือง เพื่อขอให้ยุติการก่อสร้างชั่วคราวในบางช่วง นอกจากนั้นระหว่างการก่อสร้างถนนจะต้องปิดผิวการจราจรบนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ เพื่อให้รถทุกชนิดวิ่งสวนทางบนถนนเพชรเกษมเข้า กทม. ทำให้มีผลกระทบกับคณะวิ่งโดยเฉพาะช่วงที่มีการราดแอสฟัลส์อาจจะมีกลิ่นที่กระทบกับสุขภาพของนักวิ่งรวมทั้งประชาชนที่ให้กำลังใจตลอดเส้นทาง จากนั้นจะมีการวางแผนล่วงหน้า เพื่อให้คณะวิ่งมีความสะดวกมากที่สุดเพื่อความปลอดภัยและป้องกันปัญหาการจราจรติดขัด โดยจะเร่งรัดผู้รับเหมาในจุดที่มีการก่อสร้างที่ ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก เพื่อคืนผิวการจราจรทั้ง 4 ช่องทางเป็นการชั่วคราวไม่ให้มีผลกระทบกับการเดินทางขึ้นล่อง 14 จังหวัดภาคใต้

ด้านนายจักรพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ หรือ สจ.เซ้ม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ( อบจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เขต อ.ปราณบุรี เจ้าของฟาร์มไก่ชนชื่อดังระดับประเทศ กล่าวว่า ขณะนี้มีการระดมทุน 1 ล้านบาทบาทมอบให้ “พี่ตูน บอดี้สแลม” ในนามชาวไก่ชนทั้งประเทศและชาวประจวบคีรีขันธ์ โดยเปิดให้ผู้สนใจจองลูกไก่ชนชั้นหลานเก้าล้านกับชั้นหลานเจ้าปิ่นคู่ละ 3,600 บาท พร้อมจัดส่งให้กับผู้สนใจทุกราย นอกจากนั้นยังมีผู้สนใจในวงการไก่ชนร่วมบริจาคสมทบทุนอีกจำนวนมาก

ติดตามข่าวสารก้าวคนละก้าว http://www.newtv.co.th/news_categoty/18