"แนวร่วมราษฎร"เข้ารับทราบข้อกล่าวหาผิด ม.112

2021-03-10 11:55:54

"แนวร่วมราษฎร"เข้ารับทราบข้อกล่าวหาผิด ม.112

Advertisement

"แนวร่วมราษฎร" รับทราบข้อกล่าวหาผิด ม.112 มั่นใจ "มวลชน" สู้แทนหากต้องนอนคุก

"โตโต้"ขอกำลังเสริมร่วมต่อสู้จนกว่าจะได้ชัยชนะ

"จุฬาฯ"นัด 5 โมงเย็น"จุดเทียน"ไว้อาลัยความยุติธรรม

“เสรีพิศุทธ์”แฉมีการซื้อเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เมืองคอน

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา หรือแอม บัณฑิต ม.ศิลปากร เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากระทำผิดกฎหมายอาญา ตามมาตรา 112 จากกรณีเข้าร่วมชุมนุมที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ แยกรัชโยธิน เมื่อวันที่ 25 พ.ย.63 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมาวางเป็นแนวกั้นไว้บริเวณทางเข้า-ออกของโรงพัก พร้อมวางกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเพื่อรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบ แต่ไม่ปรากฎว่ามีมวลชนเดินทางมาให้กำลังใจแต่อย่างใด
นายณรวรรษ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้แกนนำกลุ่มราษฎร ประกอบด้วย น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิ้น และนายอานนท์ นำภา ถูกดำเนินคดีจากการชุมนุมในวันเดียวกันไปแล้ว สำหรับตนก่อนหน้านี้ก็ไม่ถูกแจ้งข้อหาตามมาตรา 112 แต่เพิ่งได้รับหมายเรียก จึงเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนโดยตนให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และไม่กังวลว่าจะถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ เพราะหากถูกคุมขังก็ยังมีมวลชนอีกเป็นจำนวนมากที่จะออกมาต่อสู้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายณวรรษ หรือแอม ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ม.112 เป็นคดีที่ 2 หลังจากก่อนหน้านี้เคยถูกแจ้งข้อกล่าวหาเดียวกันเนื่งอจากเข้าร่วมชุมนุม 26 ตุลาที่หน้าสถานทูตเยอรมนี