ย้าย "สุนัขหมายเลข 1" จากทำเนียบขาว

2021-03-10 06:30:59

ย้าย "สุนัขหมายเลข 1" จากทำเนียบขาว

Advertisement


สุนัขเลี้ยงพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด 2 ตัว ของครอบครัวประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐอเมริกา ถูกย้ายออกจากทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน กลับไปเลี้ยงที่บ้านเดิมของไบเดน ในเมืองวิลมิงตัน รัฐเดลาแวร์ หลังจากสุนัขตัวที่มีอายุน้อยกว่าชื่อ “เมเจอร์” แสดงพฤติกรรมก้าวร้าว ต่อบรรดาเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาว รวมถึงกัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

โจและจิล ไบเดน รับอุปการะเจ้าเมเจอร์ เมื่อปี พ.ศ. 2561 ขณะที่มันมีอายุได้ 3 ปี และต่อมามันได้กลายเป็นสุนัขตัวแรก จากที่พักพิงสัตว์จรจัด ที่ได้อาศัยอยู่ในทำเนียบขาว สถานที่ทำงานและพำนัก อย่างเป็นทางการ ของครอบครัวผู้นำสหรัฐสุนัขคู่กันอีกตัวชื่อ “แชมป์” อายุ 13 ปี

เมเจอร์และแชมป์ ย้ายเข้าไปอยู่ภายในทำเนียบขาว 4 วันหลังจากโจ ไบเดน เข้าพิธีสาบานตน รับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมานางจิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลข 1 เผยต่อสื่อมวลชนเมื่อเดือนที่แล้วว่า หนึ่งในภารกิจหลักของเธอก็คือ การทำให้สุนัขเลี้ยงทั้ง 2 ตัว คุ้นชินกับการใช้ชีวิต ในบ้านใหม่ทำเนียบขาว รวมถึงการพบปะกับคนแปลกหน้าจำนวนมาก

ทำเนียบขาวมีประวัติศาสตร์ยาวนาน เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของครอบครัวผู้นำสหรัฐแต่ละสมัย และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำคนที่แล้ว กลายเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนแรก ในรอบกว่า 100 ปี ที่ไม่มีสุนัข โดยในระหว่างการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ที่รัฐเท็กซัสเมื่อปี พ.ศ. 2562 ทรัมป์กล่าวว่า เขาคงจะรู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ หากต้องเดินจูงสุนัขในสนามหญ้าทำเนียบขาว และเขาคงไม่มีเวลาเหลือพอที่จะทำอย่างนั้น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง