แจ้งจับ! ลูกค้าสั่งอาหารนั่งกิน 9 ชม.ก่อนชิ่งหนี

2021-03-09 17:50:38

แจ้งจับ! ลูกค้าสั่งอาหารนั่งกิน 9 ชม.ก่อนชิ่งหนี

Advertisement

เจ้าของร้านอาหารโวย ลูกค้านั่งกิน 9 ชั่วโมงก่อนชักดาบ ทำพนักงาน 40 ชีวิตเดือดร้อน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานได้มีการแชร์คลิป ที่ทางเจ้าของร้านสเต็กลุงช้าง สาขาทางเลียบรถไฟ อ.สารภีได้มีการนำคลิปชายอายุ ประมาณ 30-40 ปีแต่งตัวดีสวมแว่นตา สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์สีดำ เดินเข้ามานั่งรับประทานอาหารในร้านเมื่อเวลาประมาณ 11นาฬิกานั่งสั่งอาหาร ทั้งหอยนางรม 4 ตัว ราคา 180 บาท สุกี้น้ำเนื้อ 1 ราคา 45 บาท หอยแครงลวกครึ่งโล ราคา 194. 25 บาท เบียร์ 6 ขวด ราคา 408 บาท ตำปูปลาร้า 1 จาน 45 บาท เอ็นเนื้อผัดพริก ราคา 98 บาท รวมทั้งสินเป็นเงิน 970.25 บาท โดยชายคนดังกล่าวได้นั่งดื่มและรับประทานอาหารในร้าน 9 ชั่วโมงก่อนที่เวลาเกือบ 2 ทุ่ม เหตุเกิดวันที่ 20 ก.พ.64 ชายคนดังกล่าวจะทำทีเดินเข้าไปห้องน้ำก่อนจะเดินอ้อมอีกทางเดินออกจากร้านไปโดยให้เพื่อนขับรถยนต์สีขาวมารับ และไม่จ่ายเงินค่าอาหารและเครื่องดื่ม ชักดาบหนีไปไร้ร่อยรอย ซึ่งหลังจากมีการแชร์คลิปและเรื่องราวดังกล่าวมีประชาชนแห่แชร์และคอมเมนท์เรื่องราวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

น.ส.ดลฤดี โกฏิเพ็ชร อายุ 43 ปี เจ้าของร้านสเต็กลุงช้าง เปิดเผยว่าที่ตนต้องนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ในโซเชียลเพื่อเตือนภัยร้านค้า ร้านอาหารและต้องการให้คนในโซเชียลแจ้งเบาะแส ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์นี้เธอก็ได้ให้โอกาสชายคนนี้และพยายามโทรติดต่อไปตามเบอร์โทรที่ทางร้านได้มีการให้ลูกค้าสแกนแอพพลิเคชั่นไทยชนะและเซ็นชื่อพร้อมเบอร์โทรไว้ให้กับทางร้านตามมาตรการคัดกรองโควิด 19 ซึ่งชายคนนี้ก็ได้เซ็นชื่อไว้พร้อมเบอร์โทร
หลังเกิดเหตุเธอก็ได้โทรไป 2-3วันติดกันโทรศัพท์ติดแต่ไม่รับ กระทั่งวันที่ 3 ชายคนดังกล่าวได้ปิดโทรศัพท์ เธอจึงคิดว่าชายคนนี้เชิดค่าอาหารแล้ว ซึ่งตนได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ตำรวจสภ.สารภี แต่จนถึงขณะนี้ก็ไม่สามารถติดตามตัวคนร้ายรายนี้ได้ เธอจึงได้นำคลิปมาโพสต์หวังพลังโซเชียลแห่แชร์แจ้งเบาะแสหลายคนอาจคิดว่าเงินแค่นี้ไม่มากมายแต่สำหรับคนค้าขายแล้วยุคนี้ยิ่งมาเจอการแพร่ระบาดโควิด19 ทำให้ค้าขายลำบากอยู่แล้วมารับประทานอาหารทางร้านก็ดูแลอย่างดีแต่มาทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง ซึ่งตนจะขอดำเนินคดีถึงที่สุด เพราะต้องการให้เป็นตัวอย่าง ส่วนเงินค่าอาหารนั้นพนักงานในร้าน 40 คนตั้งแต่คนกวาดขยะจนถึงพนักงานเสริฟ์ตต้องหักทิปมาจ่ายให้แทน เพื่อเป็นการรับผิดชอบ เธอเปิดร้านมา 6 ปีไม่เคยเจอเคสแบบนี้ เหมือนเป็นการซ้ำเติมจากภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่อยู่แล้วเพราะโควิด