"แจ๊ส"ปัดนาฬิกาไม่ถึง 15 ล้าน ยิ้มงานวงดนตรีเริ่มกลับมาแล้ว

2021-03-08 20:30:33

"แจ๊ส"ปัดนาฬิกาไม่ถึง 15 ล้าน ยิ้มงานวงดนตรีเริ่มกลับมาแล้ว

Advertisement

โดนผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้งานวงดนตรีต้องหยุดชะงักลงไปสำหรับซูเปอร์สตาร์หนุ่มสุดฮอต"แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก" ล่าสุดได้เจอเจ้าตัวหลังมาร่วมถ่ายมิวสิควิดีโอเพลง "Money Money" ของ "เดย์ SDThaitay" เลยสอบถามถีงเรื่องนี้ได้ความว่า

งานวงดนตรีเริ่มกลับมาหรือยัง?
เดือนนี้ก็ 31 ครับ 31 มีวันเดียว (หัวเราะ) แจงยังไม่ค่อยรับ แจงมันขี้กลัวไง มันกลัวโรคไง มันไม่กลัวอดตายถามว่ามีติดต่อมามั้ย มีแต่แจงกลัว เขาขี้กลัว มันเป็นโรคแพนนิค พอเจออะไรแบบนี้แล้วมันขี้กลัว ก็เลยขอรอสักพัก

เลยต้องเชื่อเมีย?

ก็ตามนั้น เชื่อเมียเจริญทุกคนแหละ
เด็กๆในวงว่ายังไงบ้าง?

ตอนนี้ก็ฝาบ้านหายไปกันหลายคนแล้ว (หัวเราะ) แทะกินกันหมดแล้ว ไม่หรอกก็บอกกัน แต่ก็มีงานเริ่มติดต่อเข้ามา ก็บอกว่าช่วงนี้ดีๆนะ มีบางคนบ้านอยู่สมุทรสาคร บางคนอยู่โซนนี้โซนนั้น ก็คอยดูแลคอยบอกประมาณนี้ โควิดครั้งแรกก็ช่วยเหลือนะ ช่วง 3 เดือนแรก คนละ 5 พันบาท ก็มีประมาณ 20 คน เดือนแรก เดือนสอง เดือนสามยังโอเค เดือนสี่ก็ไม่ไหวจริงๆนะ เราจะเตี้ยอุ้มค่อมก็ไม่ไหว ก็ต้องบอกในกลุ่มว่าต้องแยกย้ายกันก่อนนะ ใครทำอะไรก็ไปทำกันก่อน ถ้ามีงานหรือมีอะไรใครเดือดร้อนอะไรเนี้ย ได้ แต่ถ้าทุกคนคงยากเพราะเราไม่ไหว ปัจจุบันนี้อ่ะใครเดือนร้อนอะไรยังไง แต่ก็ยังไม่มีใครโทรมานะ แต่ถ้าเดือดร้อนเราก็ช่วยอยู่แล้ว แต่ถ้าครั้นเราไปพูดว่าเห้ย...ใครมีอะไรเดือดร้อนโทรมานะ โทรมาแน่ ไม่มีทางหรอก เหมือนเรานะแหละ ห้าร้อน พันนึง ก็ตอดอยู่แล้วหละ ก็อยู่เป็นพี่คนหนึ่ง เหมือนอยู่เป็นครอบครัวมีขอออกไปทำอะไรเองบ้างมั้ย?

ไม่มี มีที่สะพรึงสุดคือมีเด็กสเตจคนหนึ่งเบิกเงินทั้งเดิอนไปหมดแล้ว แต่ทำงานได้แค่ 3-4 วัน ตั้งแต่โควิดมา ไอ้นั่นสะพรึงสุดแล้ว แต่ยังไม่ออกนะ ก็โอเคแต่ก็มีไปหาอย่างอื่นทำด้วยใช่มั้ย?

ใช่ ก็เพื่อนสนิทที่อยู่ที่วงก็ไปขายลูกชิ้นนะ แต่ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็ช่วย แต่ถามว่าเงินเรามีเยอะกว่าพวกเขาไหม เยอะกว่าใช่ แต่เอาจริงๆรายจ่ายครอบครัวเราก็เยอะ เราดูแลหลายคน เฉพาะครอบครัวก็แย่แล้ว แต่ถ้าเดือนร้อน ช่วย ช่วยอยู่แล้ว

เริ่มจะทำงานวงเมื่อไหร่?เดือนหน้า สงกรานต์

คงามแพนิคของแจงคือมีคนขับรถก็ไม่ได้?

หลายอย่าง แต่เดี๋ยวนี้ดีขึ้นนะ กลัวขึ้นสมองเลย กลัวมีผลกระทบไปถึงลูกไง ยิ่งดูข่าวเด็กติดโควิดเสียชีวิต นู่นนี่นั่น ถามว่าเรากลัวไหม กลัว ทุกคนมีความกลัวหมดแหละ แต่แจงกลัวมากกว่าคนอื่น อย่างขับรถขึ้นทางด่วน หน้าที่ผมคือ เวลาแจงขับรถ เขาหยิบตังค์ปั๊บ ขนาดคนให้เงินทอนใส่ถุงมือนะ มันจับมา เราสีหน้าที่ฉีดฟืบๆๆ คิดดูดิจากเลียบด่วนไปปทุมฯ กี่ด่านหล่ะ (หัวเราะ) มันกลัว แต่ก็ดีแล้ว

เพื่อนเข้าบ้านก็ลำบากนิดนึง?

ใช่ๆ อันนี้ก็เหมือนกัน อันนี้ก็ลำบาก บางทีคนในวงเขาไม่กล้าเข้ามา เขารู้นิสัยแจง บอกมึงอย่าเข้ามานะ กูไม่ได้รังเกียจนะ แต่เพื่อความปลอดภัย ใครจะฉีดน้ำหอมไม่ได้นะ กลิ่นเดสตรอนกลบหมดนะ แต่ก็พูดได้แค่นั้นแหละ แค่พูดว่าอะไรนักหนา แต่เรื่องความระวังของเขา คำว่าอะไรนักหนา มักก็นะ แต่ละคนมันมีตรรกะความคิดไม่เหมือนกัน เราก็ทำตามๆมันไป ทำมั่ง ไม่ทำมั่ง บางทีจานช้อนก็แยกกัน แก้วคนละใบ ก็อยู่ในบ้านอยู่ด้วยกันจะแยกทำไม ก็ทำตามเข้าไป เขาเป็นราชินีในบ้าน เราแค่อำมาตย์ก็ทำตามๆเขาไปจะได้ไม่ต้องมีปัญหา เดี๋ยวทะเลาะกันอีกแต่แจงรับงานได้?

ได้ เออแปลกเหมือนกัน งงเหมือนกันมันไปถ่ายบริษัทฮามันก็ไปของมันได้ แต่ช่วงนั้นก็คลายๆแล้ว ก็ไป

วาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็หวานไม่แพ้คนอื่น?

ใช่ เพราะว่าเหมือนก่อนพอทำงานเยอะๆ ก็จะไม่มีเวลา ไม่ใช้ไม่ได้มีเวลาหรอก เราเหมือนแบบว่ามีข่วงเวลาหนึ่ง เหมือนรู้สึกไปเองว่า เป็นเหมือนเพื่อนคนหนึ่ง มันเหมือนคู่ชืวิตหนึ่งเราไม่ได้มีความหวานแย่างนั้น แต่พอช่วงโควิดมันเป็นเองอัตโนมัต รักมัน กอดมัน มันเป็นไปเอง ไม่เคยเป็นขนาดนี้เหมือนกัน ไม่รู้เพราะเหตุใด เพราะด้วยความเป็นคนไม่ฝืน ไม่เสแสร้ง เป็นคนไม่แสดงออก แต่พอเราทำด้วยความรู้สึกขอเราจริงๆ มันก็มีความสุขดีว่ะ กอดกันอยู่ด้วยกันใกล้ๆ ปกติมันไม่เคยเห็นเราโหมดนี้ ก็ถามเป็นอะไรของมึง เราก็บอกไม่ได้ มันเป็นโดยธรรมชาติ บอกไม่ถูก ไม่ได้ทำอะไรผิดมาด้วย มันไม่ให้ออกจากบ้าน อาจจะด้วยอะไรหลายอย่าง บอกไม่ถูก พูดไม่ถูกเหมือนกัน


ได้นาฬิกาหรู?นาฬิกานี้ก็เหมือนกันคนมาบอก 15 ล้าน จริงๆมันไม่ใช่ มะนคือนาฬิกาคัสต้อม มันไม่ใช่ของปลอมนะ สมมุตินาฬิกาโรเล็กซ์ตัวเดียวกัน แต่ฝังเพชรมาจากโรงงานเลย ก็จะราคา 15 ร้าน แต่ตัวนี้คัสต้อมขึ้นมา โดยการเอาเพชรไปใสๆ เป็นงานคัสต้อม เอาจริงๆเรือนไม่ถึงล้านครับผมบอกเลย 15 ล้านผมเก็นหว้ซื้อเบียร์กินตอนแก่ในอนาคตสบายใจกว่า ซึ่งนาฬิกานี้ร้านมีเหมือนกันแต่ค่อนข้างน้อย ซึ่งเราจะมีนาฬิกาแบบนั้น เทียบเคียงแบบนั้นมีอยู่หลายรุ่นเหมือนกัน