นายกฯติงสื่อถามติดลิฟต์ตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อ “บิ๊กป้อม”

2021-03-08 14:35:49

 นายกฯติงสื่อถามติดลิฟต์ตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อ “บิ๊กป้อม”

Advertisement

นายกฯติงสื่อถามติดลิฟต์ตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อ “บิ๊กป้อม” แจงติดเพื่ออำนวยความสะดวกผู้สูงอายุ คนพิการที่มาพบ ยันเปลี่ยนพรมโทนสีเขียวไมใช่สีทหาร ตอกถามแต่กระพี้

เกิดอะไรขึ้นกับ "ลิซ่า" แฟนทั่วโลกแห่ติดแท็ก "YG STOP SABOTAGING LISA"

“เมญ่า” ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่ รถชนพังยับ เชื่อรอดมาได้เพราะมีของดีติดตัว

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการสร้างลิฟต์และเปลี่ยนพรมใหม่เป็นโทนสีเขียวลายใบโคลเวอร์ภายในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ว่า การสร้างลิฟต์เป็นเรื่องธรรมดา ตนต้องพัฒนา 3 ตึกภายในทำเนียบรัฐบาลเพื่ออำนวยความสะดวกคนที่มาพบ ไม่ใช่เพียงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมย้อนถามสื่อว่า ใครเป็นคนถามคำถามนี้มา ไม่เกิดประโยชน์และไม่สร้างสรรค์ เพราะคณะต่างๆที่มาพบตนนั้นมีคนอายุมาก เช่น ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งตนไม่ได้ใช้ลิฟต์ดังกล่าว แต่ออกกำลังโดยการขึ้นบันได การติดตั้งลิฟท์เป็นเพียงทางเลือกเพื่ออำนวยสะดวกคนพิการ อย่าไปมองเป็นเรื่องอื่น เป็นคำถามที่ไม่น่าใช้ได้

เมื่อถามว่ามีการตีความว่าพรมสีเขียวเป็นสีทหาร นายกรัฐมนตรีย้อนถามสื่อกลับและชี้ไปที่ต้นไม้ ว่า สีเขียว ๆนี้ทหารหรือเปล่า ดูสิสีเขียวอยู่ตรงไหนบ้าง 

ต่อข้อถามว่า ลวดลายของพรมที่มีใบโคลเวอร์สี่แฉกแสดงถึงความโชคดี ความหวัง ความรัก ความศรัทธา เป็นเรื่องของความเชื่อหรือไม่ นายกรัฐมนตรี หยุดฟังคำถามและสะดุดขั้นบันได พร้อมขยุ้มมือเปรียบคำถามของสื่อเป็นเหมือนเปลือกกระพี้ ที่อยู่ตามต้นไม้เหมือนเปลือกขอให้ดูที่แกนเพราะประเทศไทยเดินหน้าด้วยแกนหลัก วันนี้ประชุมเรื่อง 5 จี สนใจเรื่อง 5 จี หรือเปล่า รู้เรื่องหรือไม่ แต่คงไม่รู้หลอก รู้แต่การใช้โซเชียล